Complete IELTS Band 4 – 5 Teacher’s Book

Ngày nay, ngày càng có nhiều người dành thời gian để học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Nhiều quốc gia từ lâu đã đưa tiếng Anh vào trong giáo trình chính thống của trường. Trẻ em cũng được tiếp xúc với tiếng Anh ở lứa tuổi sớm hơn và phụ huynh cũng ngày càng quan tâm tới việc học ngoại ngữ của con cái. Nhưng giá trị thực sự của việc học tiếng Anh là gì? Ngay cả khi bạn đang tìm kiếm một công việc mới hoặc dự định đi du lịch khắp thế giới, việc sử dụng tiếng Anh thuần thục có thể giúp bạn phát triển ngay cả trong cuộc sống cá nhân và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn có thể gia tăng sự cạnh tranh của mình trong thị trường việc làm toàn cầu, tăng kỹ năng nghề nghiệp và có nhiều mối quan hệ hơn. Trong quá trình học tiếng Anh, IELTS là chứng chỉ được đăng ký hàng đầu thế giới, được sử dụng nhằm chứng minh khả năng tiếng Anh của thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các “sĩ tử” một tài liệu luyện thi IELTS cực kỳ hiệu quả – “Complete IELTS Band 4 – 5 Teacher’s Book”.

Bìa tài liệu luyện thi IELTS "Complete IELTS Band 4 - 5 Teacher's Book"
Bìa tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 4 – 5 Teacher’s Book”

I. Các tài liệu luyện thi IELTS nên sử dụng trong quá trình ôn tập IELTS

Học IELTS sẽ không còn là điều khó khăn khi bạn tham khảo các tài liệu luyện thi IELTS hữu ích. Hiện nay, trên thị trường, có vô số các cuốn sách học IELTS với đa dạng chủ đề cũng như nguồn gốc xuất xứ. Do đó, bạn cần cân nhắc và lựa chọn cũng như sắp xếp các tài liệu này thành từng nhóm một cách hợp lý nhất.

1. Tài liệu luyện thi IELTS về ngữ pháp và từ vựng

Đây là các tài liệu quan trọng nhất trong quá trình luyện thi IELTS. Giai đoạn nền tảng/ôn tập kiến thức cơ bản của IELTS đóng vai trò quan trọng với kết quả sau này bạn nhận được. Trong đó, hai yếu tố ngữ pháp và từ vựng chính là “xương sống” của lớp kiến thức nền đó.

Một số cuốn sách học từ vựng và ngữ pháp bạn có thể tham khảo như: Grammar for IELTS của Cambridge, Academic vocabulary in use, English Vocabulary in Use, …

2. Tài liệu luyện thi IELTS 4 Kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Sau khi ôn tập các kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn có thể chuyển sang giai đoạn ôn tập từng kỹ năng. Tùy vào trình độ của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn việc ôn tập riêng lẻ những kỹ năng mà bản thân cảm thấy chưa “thuần thục”.

Một số cuốn sách bạn có thể tham khảo:

  • IELTS Foundation: cuốn sách này được khá nhiều trung tâm sử dụng làm giáo trình dạy tiếng Anh. IELTS Foundation bao gồm 12 chương, trong đó tổng hợp các kiến thức tổng quan của tiếng Anh và IELTS. Sách phù hợp với các bạn có trình độ 4.0 – 4.5 và mong muốn nâng cao điểm số của mình lên mức B1. Đặc biệt, sách cũng sử dụng Macmillan Collocations Dictionary nhằm khuyến khích người dùng ghi lại và ôn tập từ vựng sau mỗi bài học.
  •  IELTS to Success: Không chỉ cung cấp các kiến thức chuyên môn liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, … sách còn bổ sung một phần riêng cho chiến lược học IELTS. Đề thi thử IELTS ở cuối sách tương đối sát với đề thi thật. Cuối sách là phần transcript và đáp án riêng cho từng bài thi để người dùng có thể dễ dàng ôn luyện.
  • A book for IELTS: Cuốn sách được biên soạn bởi Sam McCarter – một trong số các cựu giám khảo IELTS nổi tiếng đồng thời là giảng viên chuyên môn về ngôn ngữ tại trường đại học. Trong cuốn sách này, Reading và Writing sẽ là hai kỹ năng được chú trọng nhiều hơn với 22 bài luyện tập. Sách còn tổng hợp các hướng dẫn làm bài, mẹo làm bài cũng như các lỗi sai thường gặp trong quá trình ôn tập IELTS.
Xem thêm:   Inside Reading Intro: Student Book - 2nd edition

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cuốn sách:

  • Preparation and Practice for IELTS: Bộ sách gồm 3 cuốn, bao gồm cả Academic và General IELTS.
  • Insight into IELTS: bao gồm các kiến thức chuyên sâu về IELTS, bạn có thể tham khảo khoảng 30 – 50%.
  • Visuals writing about graphs tables and diagrams: sách chuyên về phần Writing Task 1, là nguồn tham khảo hữu hiệu trong quá trình bạn phân tích biểu đồ.
  • IELTS Improve your IELTS: bao gồm 3 cuốn, được chia thành các kỹ năng: Listening &Speaking, Reading và Writing. Sách tập trung vào từng kỹ năng riêng biệt nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn những nội dung phù hợp nhất với khả năng của bản thân.

II. Tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 4 – 5 Teacher’s Book”

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

1. Nội dung sách Complete IELTS Band 4 – 5 Teacher’s Book:

Complete IELTS được biết đến bộ giáo trình khá “chính thống”, được xuất bản bởi Cambridge. Bộ tài liệu đề cập đến đầy đủ các kĩ năng: Listening, Reading, Writing, Vocabulary and Spelling, Grammar. Kiến thức trong bộ giáo trình được truyền tải qua các chủ đề thông dụng và thường thấy trong bài thi.

2. Tài liệu dành cho ai?

Complete IELTS Band 4 – 5 Teacher’s Book phù hợp những thầy/cô giáo đang giảng dạy cho học viên ở trình độ 3 – 3.5 và có mục tiêu là 5+. Tuy nhiên, đối tượng là học viên cũng có thể tham khảo cuốn sách này trong quá trình ôn tập.

Đọc thêm:

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp một số tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả cùng với việc review cuốn sách “Complete IELTS Band 4 -5 Teacher’s Book”. Hy vọng các chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích trong quá trình bạn ôn tập cho kỳ thi IELTS.