Complete IELTS Band 5.0 – 6.5 Workbook (Ebook & Audio CD)

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sử dụng để thể hiện khả năng ngôn ngữ của thí sinh, đặc biệt với các đối tượng nói tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai của mình. IELTS được đồng sở hữu và tổ chức bởi Hội đồng Anh, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge và IPD Australia. Nhu cầu học IELTS ngày một gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều phương pháp cũng như tài liệu học IELTS được ra đời. Việc lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS không phải điều dễ dàng, đặc biệt khi bạn là những beginners – những người chưa từng tiếp xúc với IELTS trước đó. Bài viết ….

Bìa tài liệu luyện thi IELTS "Complete IELTS Band 5.0 - 6.5 Workbook"
Bìa tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 5.0 – 6.5 Workbook”

I. Tài liệu luyện thi IELTS tổng hợp 4 kỹ năng bạn nên tham khảo

Sau quá trình ôn tập các kiến thức căn bản (ngữ pháp và từ vựng), bạn có thể bắt đầu giai đoạn ôn luyện tổng hợp 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Lúc này, bạn cũng cần thiết lựa chọn các tài liệu phù hợp với mục đích học tập của mình.

1. Get Ready For IELTS

Giống như tên gọi, bộ sách này tương tự như “một bước đệm”, giúp bạn chuẩn bị thật vững vàng các kiến thức liên quan đến IELTS. So với các cuốn sách khác cùng chủ đề, Get Ready for IELTS khá dễ học khi nội dung hầu hết là các kiến thức cơ bản. 

Bộ sách bao gồm 4 cuốn nhỏ, chia ra thành 4 kỹ năng chính, mỗi cuốn sách được thiết kế theo cấu trúc chung gồm 12 Unit liên quan đến các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Trong mỗi Unit, tác giả cũng gài gắm các kỹ năng hoặc dạng bài quen thuộc trong phần thi IELTS để bạn làm quen. Ví dụ với kỹ năng đọc, bạn có thể bắt gặp các dạng bài như: Multiple Choice questions, Completing Sentences, Matching information, … Điểm cộng là ngoài các kiến thức nền tảng, sách cũng cung cấp một số mẹo nhỏ hoặc những lỗi sai thí sinh thường mắc phải trong quá trình làm bài thi IELTS.

Mặc dù nội dung sách tương đối dễ thở, tài liệu này vẫn phù hợp hơn với các bạn ở trình độ 3.0 trở lên vì nội dung sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2. Collin for IELTS

Bộ sách “Collin for IELTS” được thiết kế riêng cho các bạn ở trình độ 4.5 – 5.5 trở lên (trình độ trung cấp). Giống như Get Ready for IELTS, bộ sách này cũng được biên soạn bởi Collins – một trong các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu. Thông thường, sau khi hoàn thành xong cuốn “Get Ready for IELTS”, bạn có thể bắt đầu sử dụng bộ sách này.

Tuy nhiên, bộ sách có dung lượng lớn hơn nhiều với 10 cuốn sách bao gồm cả ngữ pháp, từ vựng, 4 kỹ năng và các bài test. Danh sách bao gồm:

Collins – Vocabulary for IELTS

Collins – Grammar for IELTS

Collins – Reading for IELTS

Collins – Writing for IELTS

Collins – Listening for IELTS

Collins – Speaking for IELTS

Collins Practice Test for IELTS

Cobuil Collins IELTS

Work Your Idioms Collin

Collins – Easy Learning

 Mỗi cuốn sách cũng được phân thành các Topic khác nhau, được chia theo cấp độ từ dễ đến khó để người dùng có thể dễ dàng theo dõi. Bạn không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ 10 cuốn sách này mà hoàn toàn có thể lựa chọn các nội dung phù hợp với bản thân. Sau khi hoàn thành xong bộ sách, bạn sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ và tổng hợp nhất, sẵn sàng cho giai đoạn luyện đề sau này.

3. Trọn bộ sách Cambridge IELTS

Có lẽ không phải nói quá nhiều về bộ sách này. Cambridge IELTS được coi là bộ sách “gối đầu giường” của các sĩ tử luyện thi IELTS. Hiện tại, sách đã cập nhập tới phiên bản thứ 15 l- phiên bản mới nhất.

Mỗi cuốn sách bao gồm 4 bài test cơ bản với đầy đủ 4 kỹ năng, được cập nhập theo độ khó và xu hướng ra đề mỗi năm. Cấu trúc mỗi đề thi tương tự với kỳ thi IELTS thật và độ khó cũng khá tương đồng, nên bộ sách này được sử dụng rất nhiều trong quá trình luyện đề.

Sau mỗi cuốn sách là phần đáp án cho bài Nghe và Đọc. Riêng với hai kỹ năng Writing và Speaking, sách còn cung cấp một số bài viết mẫu (bao gồm cả band điểm thấp và cao) để người đọc tham khảo cũng như rút ra kinh nghiệm. 

Cambridge IELTS nên được sử dụng vào giai đoạn luyện đề – bước cuối cùng trong quá trình ôn tập cho kỳ thi IELTS, sau khi bạn đã có được nền tảng kiến thức vững chắc cũng như rèn luyện đầy đủ các kỹ năng cần thiết.

II. Tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 5.0 – 6.5 Workbook”

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

Xem thêm:   Bài mẫu IELTS Speaking Band 8 - Describe what you would do if you had a day off.

Complete IELTS được biết đến bộ giáo trình khá “chính thống”, được xuất bản bởi Cambridge. Bộ tài liệu đề cập đến đầy đủ các kĩ năng: Listening, Reading, Writing, Vocabulary and Spelling, Grammar. Kiến thức trong bộ giáo trình được truyền tải qua các chủ đề thông dụng và thường thấy trong bài thi.

Complete IELTS Band 5 – 6.5, tài liệu phù hợp những bạn ở trình độ 5.0 – 5.5 và có mục tiêu là 6.5+.

Bộ tài liệu luyện thi IELTS này được sử dụng hiệu quả nhất ở giai đoạn nâng cao kỹ năng tổng hợp, sau khi bạn đã có được nền tảng kiến thức tiếng Anh nhất định.

Đọc thêm:

Như vậy, với các tài liệu luyện IELTS trên đây cũng như những chia sẻ về cuốn sách “Complete IELTS band 5 – 6.5”, hy vọng bạn sẽ có được cho mình những lựa chọn tốt nhất trong quá trình ôn tập cho kỳ thi này.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.