Tài liệu luyện thi IELTS – Complete IELTS Band 5.0 – 6.5 Student’s Book

Học tiếng Anh ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu đối với mỗi trường trong học tập hay làm việc. Việc sử dụng tiếng Anh thuần thục đem lại cho bạn nhiều lợi ích và cơ hội, đặc biệt trong thời đại khi quá trình hội nhập đang diễn ra với tốc độ ngày một nhanh chóng. Trong đó, việc tìm được phương pháp học tiếng Anh cũng như các tài liệu học tiếng Anh hiệu quả là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả của quá trình học tiếng Anh sau này. Việc ôn tập IELTS – một trong các chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất thế giới cũng không nằm ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn cái nhìn khái quát về cuốn sách “Complete IELTS Band 5.0 – 6.5 Student’s Book” – một trong các tài liệu IELTS nổi tiếng nhất.

Bìa tài liệu luyện thi IELTS "Complete IELTS Band 5 - 6.5 Student's Book"
Bìa tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 5 – 6.5 Student’s Book”

I. Tài liệu luyện thi IELTS cho đối tượng trình độ trung cấp (5 – 6.5)

Ở trình độ này, bạn đã có nền tảng nhất định về từ vựng hoặc ngữ pháp về tiếng Anh. Các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của bạn đều có thể phục vụ các hội thoại tiếng Anh cơ bản trong đời sống hàng ngày. Bạn cần sử dụng các tài liệu có thể giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng, đồng thời nâng cao và mở rộng vốn từ hoặc ngữ pháp. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu luyện thi IELTS cho trình độ trung cấp dưới đây:

  • Improve your IELTS Skills: Cuốn sách được thiết kế riêng cho các đối tượng ở trình độ trung cấp. Bộ sách này bao gồm 3 cuốn, được sắp xếp cho 4 kỹ năng: Listening & Speaking, Writing và Reading. Mỗi cuốn sách đều gồm 10 chương, bao quát các chủ đề quan trọng trong tiếng Anh. Tác giả đều là các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu như Sam McCarter; Norman Whitby; Barry Cusack. Nhược điểm là sách chỉ phù hợp với đối tượng có mục tiêu IELTS từ 5.5 đến 7.0, nghĩa là bạn cần có một nền tảng kiến thức nhất định trước khi sử dụng. Sách không phù hợp với những bạn mới bắt đầu hoặc chưa chắc chắn về ngữ pháp hoặc từ vựng.
  • Collins for IELTS: Đây là bộ tài liệu luyện thi IELTS “cực khủng”, sánh ngang với bộ sách kinh điển “Cambridge IELTS”. Bộ sách được coi là một trong những tài liệu cung cấp đầy đủ nhất các kiến thức trong bài thi IELTS khi bao gồm cả Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar. Mỗi cuốn sách được chia thành các chủ đề khác nhau, đan xen các bài học về ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng trong bài thi IELTS. Điểm cộng của cuốn sách là được thiết kế khá khoa học, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vì lượng kiến thức khá đồ sộ, người dùng cần biết cách chắt lọc và lựa chọn các phần kiến thức cần thiết cho bản thân.
  • 15 Days Practice for IELTS: đây là bộ sách được thiết kế đặc biệt, được biên soạn với lộ trình cụ thể theo từng ngày. Ví dụ, với kỹ năng Writing, lộ trình được thiết kế sẽ có những nội dung khác nhau trong từng ngày. Vào Day 1, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức tổng quan về IELTS Writing (cấu trúc ra đề, thời gian làm bài, tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần thiết sử dụng trong bài thi IELTS). Đến Day 2, người dùng sẽ được học cách viết các đoạn văn nhỏ, cùng với Day 3 – 4 là cách viết các dạng bài trong phần thi IELTS Writing Task 1. Cứ như vậy, nội dung Day 13 là cách viết các bài essay hoàn chỉnh và đến Day 15 là chuẩn bị cho kỳ thi chính thức. 

Các tài liệu luyện thi IELTS cho đối tượng ở trình độ trung cấp rất đa dạng và phong phú
Các tài liệu luyện thi IELTS cho đối tượng ở trình độ trung cấp rất đa dạng và phong phú

II. Tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 5-6.5 Student’s Book”

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

Xem thêm:   Review sách IELTS Language Practice Grammar and Vocabulary

1. Nội dung sách Complete IELTS Band 5-6.5 Student’s Book:

Complete IELTS được biết đến bộ giáo trình khá “chính thống”, được xuất bản bởi Cambridge. Bộ tài liệu đề cập đến đầy đủ các kĩ năng: Listening, Reading, Writing, Vocabulary and Spelling, Grammar. Kiến thức trong bộ giáo trình được truyền tải qua các chủ đề thông dụng và thường thấy trong bài thi.

Các chủ đề được đề cập đến trong cuốn sách vô cùng đa dạng, từ những chủ đề thường gặp hàng ngày như Education, Health, Lifestyle, … cho đến những chủ đề mang tính chất chuyên sâu như Science, Space, … Người học vừa không cảm thấy nhàm chán, vừa mở rộng vốn từ và ngữ pháp của mình với nhiều chủ đề kiến thức trong đời sống.

Sách được thiết kế bắt mắt, rõ ràng, dễ dàng theo dõi. Tuy nhiên, vì sách được viết bằng tiến g Anh nên sẽ không phù hợp với các bạn chưa làm quen với tiếng Anh trước đó hoặc có nền tảng chưa vững vàng.

2. Tài liệu dành cho ai?

Complete IELTS Band 5 – 6.5, tài liệu phù hợp những bạn ở trình độ 5.0 – 5.5 và có mục tiêu là 6.5+.

Đọc thêm:

Các tài liệu luyện thi IELTS cũng là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình ôn tập cho kỳ thi IELTS. Với các chia sẻ trên đây, hy vọng các sĩ tử luyện thi IELTS, đặc biệt các đối tượng ở trình độ trung cấp, có thể tìm được cho mình các tài liệu luyện thi IELTS phù hợp nhất cũng như có được cho mình cách sử dụng các tài liệu một cách hiệu quả.