Tài liệu luyện thi IELTS – Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Teacher’s Book

Tiếng Anh ngày nay được coi là ngôn ngữ toàn cầu. Hầu hết mọi người trên khắp thế giới đều sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Việc học tiếng Anh đem lại lợi ích rất lớn đối với quá trình học tập hay công việc của mỗi người. Mọi lĩnh vực của đời sống đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ truyền tải, các công ty nước ngoài hay các trường đại học lớn trên thế giới đều yêu cầu việc thành thục tiếng Anh như một trong các nhân tố quyết định. Tiếng Anh ngày một trở nên quan trọng, kéo theo nhu cầu về các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS cũng ngày một tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản về kỳ thi IELTS cũng như giới thiệu một trong các tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả nhất.

1. IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Chứng chỉ này được xây dựng và điều hành bởi ba tổ chức có uy tín lớn trên thế giới:

  • The British Council
  • IDP Australia
  • Cambridge University

Tương tự như tên gọi, đây được coi là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh. Bài kiểm tra này không có kết quả “đỗ” hay “trượt”, mà năng lực tiếng Anh của bạn sẽ được thể hiện qua điểm số của từng bài thi. 

2. IELTS kiểm tra cái gì?

IELTS là bài kiểm tra khả năng tiếng Anh tổng thể của bạn và do đó, nó sẽ kiểm tra bốn kỹ năng chính:

  • Speaking
  • Writing
  • Listening
  • Reading

Mỗi bài kiểm tra kỹ năng trong phần IELTS tổng hợp đều được đánh giá trên thang điểm từ 1-9, với band điểm 1 là người không biết sử dụng tiếng Anh và điểm 9 cho người dùng tiếng Anh ở cấp độ thuần thục nhất – như người bản địa. Nhìn chung, người đạt ban điểm 7 được đánh giá là có vốn tiếng Anh khá trôi chảy và band điểm 5 trở lên có nghĩa là bạn đã có thể tham gia vào các cuộc hội thoại thông thường mà không gặp khó khăn.

3. Mục đích dự thi IELTS

Có rất nhiều lí do dẫn đến việc đăng ký dự thi IELTS, trong đó có 3 nguyên nhân phổ biến nhất là:

  • Phục vụ cho học tập
  • Phục vụ cho công việc
  • Mục đích nhập cư

Phục vụ cho học tập

Chứng chỉ IELTS được chấp nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên toàn thế giới, do đó, đây thực sự là “tấm bằng” vô cùng hữu ích cho sinh viên. Điểm số cao trong bài thi IELTS có thể đem đến cho bạn cơ hội theo học tại các trường THPT, đại học ở Anh, Mỹ hoặc nhiều quốc gia khác nói tiếng Anh. Ngoài ra, cấp độ học càng cao thì điểm số IELTS được yêu cầu cũng tăng theo. Cụ thể, các chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ thường đòi hỏi điểm số IELTS trên 7.0, trong khi các cấp độ học thấp hơn có thể yêu cầu từ 5.5 hoặc 6.0

Phục vụ cho công việc

Nếu bạn muốn đi ra nước ngoài làm việc, hãy tìm hiểu về các yêu cầu IELTS khác nhau từ nhà tuyển dụng hay chính phủ của quốc gia bạn muốn đến làm việc. Thực chất, chứng chỉ IELTS chỉ là bằng chứng, chứng minh rằng bạn có thể giao tiếp và hòa nhập được với cuộc sống tại nước sở tại.

Ngay cả khi bạn không có nhu cầu làm việc tại nước ngoài, IELTS cũng có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích: giao tiếp với đối tác/ khách hàng người nước ngoài, đọc hiểu luật pháp các quốc gia trên thế giới, …. Hầu hết người làm trọng mọi lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực phải làm việc thường xuyên với người bản địa như điều dưỡng, hàng không và thương mại đều có thể dễ dàng nhận ra ưu điểm lớn của IELTS.

Mục đích nhập cư

Nhiều người trên khắp thế giới có nhu cầu thay đổi môi trường sống sang các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc hoặc các nước tại khu vực châu Âu. Nhiều chính phủ yêu cầu IELTS như một trong các điều kiện quyết định việc bạn có được chấp nhận định cư tại đó hay không. 

4. Tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Teacher’s Book”

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

Xem thêm:   25 Từ vựng và cấu trúc QUAN TRỌNG trong IELTS Writing Task 1

Trong quá trình ôn tập cho kỳ thi IELTS, việc lựa chọn được tài liệu luyện thi IELTS phù hợp không phải điều đơn giản. Tùy thuộc vào trình độ và khả năng của bản thân, cũng như mục tiêu hướng đến mà bạn có thể lựa chọn các cuốn sách luyện thi IELTS phù hợp. Dưới đây là cuốn “Complete IELTS Band 6.5- 7.5 Teacher’s Book” – nằm trong bộ sách “Complete IELTS” – bộ sách kinh điển đối với các sĩ tử luyện thi IELTS.

Bìa tài liệu luyện thi IELTS "Complete IELTS Band 6.5 - 7.5 Teacher's Book"
Bìa tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Teacher’s Book”

Nội dung sách Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Teacher’s Book:

Complete IELTS được biết đến bộ giáo trình khá “chính thống”, được xuất bản bởi Cambridge. Bộ tài liệu đề cập đến đầy đủ các kĩ năng: Listening, Reading, Writing, Vocabulary and Spelling, Grammar. Kiến thức trong bộ giáo trình được truyền tải qua các chủ đề thông dụng và thường thấy trong bài thi.

Tài liệu dành cho ai?

Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Teacher’s Book phù hợp những thầy/cô giáo đang giảng dạy cho học viên ở trình độ 6.0 – 7.0 và có mục tiêu là 7.5+.

Đọc thêm:

Hy vọng với các chia sẻ trên đây, bạn đã nắm được các thông tin cơ bản về kỳ thi IELTS cũng như nắm được các nội dung chính trong tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Teacher’s Book.