Tài liệu luyện thi IELTS – Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Workbook

IELTS ngày càng trở thành một chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Khác với suy nghĩ của nhiều người, ngày nay, việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS không tốn quá nhiều chi phí, đặc biệt là chi phí cho việc theo học các trung tâm anh ngữ hoặc các tài liệu luyện thi IELTS. Dưới đây là một số cách thức giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình học IELTS nhưng vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bìa tài liệu luyện thi IELTS "Complete IELTS Band 6.5 - 7.5 Workbook"
Bìa tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Workbook”

1. Học IELTS qua xem phim có phụ đề

Xem phim là một trong các cách thức học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Các kỹ năng Nghe và Nói của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể trong quá trình xem phim.

Để học IELTS qua các bộ phim, bạn nên lựa chọn phim có sẵn phụ đề để dễ dàng theo dõi. Qúa trình học tiếng Anh qua phim nên được chia thành 3 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: xem phim với phụ đề tiếng Việt. Đây là lúc bạn xem phim với tâm thế thoải mái nhất, chủ yếu nhằm mục đích nắm vững nội dung cốt truyện và các nhân vật trong phim.

Giai đoạn 2: xem phim với phụ đề tiếng Anh. Đây là giai đoạn quan trọng, giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ tiếng Anh cũng như khiến phát âm của bạn nghe gần với người bản địa hơn. Ở bước này, bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ từ để ghi lại danh sách các từ mới bắt gặp trong bộ phim.

Giai đoạn: xem phim không phụ đề. Để việc học IELTS cũng như tiếng Anh được hiệu quả nhất, bạn nên xem lại bộ phim một lần nữa khi không có phụ đề. Sau giai đoạn này, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt khi nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh.

2. Tận dụng cơ hội nghe tiếng Anh khắp mọi nơi

Một trong các cách thức tự học IELTS hiệu quả nhất là chủ động tạo ra một môi trường “bản địa” xung quanh bạn. Bạn có thể nghe một mẩu tin bằng tiếng Anh khi vừa thức dậy, bật những bài hát tiếng Anh trong khi đang nấu ăn hoặc tạo thói quen nghe podcast trước khi đi ngủ. Nghe tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi sẽ tạo tâm thế tự tin khi bước vào phòng thi, cũng như xây dựng thói quen nghe chủ động – kỹ năng mà nhiều học sinh tại Việt Nam còn thiếu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp nghe chép chính tả trong quá trình ôn thi IELTS. Bạn có thể tham khảo một số nguồn nghe chép chính tả hiệu quả như: VOA Learning English, Breaking News English, …Một số nguồn nghe có độ khó cao hơn như: BBC, CNN, ABC News, …

3. Khai thác nguồn tài nguyên kì diệu trên Youtube

Youtube hiện nay là một trong các nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất. Người ta thường sử dụng Youtube nhằm mục đích giải trí, xả stress sau khi học tập hoặc làm việc. Với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể biến những giờ học tưởng chừng vốn căng thẳng trở nên thoải mái và hiệu quả hơn nhiều. Thậm chí, khi bạn tìm kiếm trên nền tảng này, có rất nhiều kênh đề cập trực tiếp đến quá trình ôn thi IELTS, các tips làm bài thi IELTS cũng như các tài liệu nào thích hợp trong quá trình ôn tập.

Ngoài ra, sử dụng Youtube còn đem đến cho bạn nhiều nguồn kiến thức thuộc các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn biết tận dụng và lựa chọn các video với nội dung phù hợp, đây sẽ là một trong các nguồn học tiếng Anh cũng như IELTS hiệu quả nhất.

4. Sử dụng các tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

Xem thêm:   IELTS Reading Practice 67

Một trong các yếu tố giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong bài thi IELTS cuối cùng chính là các tài liệu luyện thi IELTS. Có vô số các cuốn sách IELTS bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, tùy vào trình độ hiện tại cũng như nhu cầu của bản thân mà bạn nên cân nhắc lựa chọn các cuốn sách phù hợp nhất. 

Ngoài ra, mỗi giai đoạn ôn tập cho IELTS lại thích hợp với các tài liệu khác nhau. Do đó, việc xây dựng các lộ trình hiệu quả kèm theo nghiên cứu các tài liệu liên quan cũng quan trọng không kém. 

Với các bạn ở trình độ trung cấp, mong muốn nâng cao band điểm của mình lên 6.5+, bạn có thể tham khảo cuốn sách “Complete IELTS Band 6.5-7.5 Workbook”.

Nội dung tài liệu luyện thi IELTS Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Workbook:

Complete IELTS được biết đến bộ giáo trình khá “chính thống”, được xuất bản bởi Cambridge. Bộ tài liệu đề cập đến đầy đủ các kĩ năng: Listening, Reading, Writing, Vocabulary and Spelling, Grammar. Kiến thức trong bộ giáo trình được truyền tải qua các chủ đề thông dụng và thường thấy trong bài thi.

Tài liệu dành cho ai?

Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Workbook phù hợp cho học viên ở trình độ 6.5 – 7.0 và có mục tiêu là 7.5+.

Đọc thêm:

Với một số cách thức học IELTS được chia sẻ trên đây cùng các tài liệu luyện thi IELTS đi kèm, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn trong quá trình tự “chinh phục” chứng chỉ IELTS của riêng mình.