Tài liệu luyện thi IELTS – Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 (Ebook & Audio CD)

Học IELTS như thế nào? Phương pháp nào là phù hợp? Cần sử dụng các tài liệu luyện thi IELTS nào mới đạt hiệu quả? … Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn của không ít các “sĩ tử” đang trong quá trình luyện thi IELTS. Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và nhu cầu học IELTS ngày một gia tăng. Mỗi giai đoạn học IELTS lại đòi hỏi phương pháp cũng như các tài liệu học tập khác nhau. Bài viết này sẽ đề cập đến một số tài liệu luyện thi IELTS dành cho các đối tượng ở trình độ nâng cao, trong đó có cuốn – “Complete IELTS Band 6.5 – 7.5 Workbook” – một trong các tài liệu IELTS kinh điển. 

Bìa tài liệu luyện thi IELTS "Complete IELTS Band 6.5 - 7.5"
Bìa tài liệu luyện thi IELTS “Complete IELTS Band 6.5 – 7.5”

I. Các tài liệu luyện thi IELTS trình độ nâng cao

Ở giai đoạn này, bạn đã có nền tảng tiếng Anh tương đối vững chắc cả về phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Bạn sử dụng tiếng Anh tương đối thuần thục và có thể giao tiếp cũng như ứng dụng tiếng Anh thường xuyên, hàng ngày mà không gặp trở ngại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn vẫn mắc phải một số lỗi về ngữ pháp hay cách dùng từ. Các đối tượng ở trình độ nâng cao thường có mục tiêu đạt band điểm từ 6.5 trở lên. 

Dưới đây là một số tài liệu luyện thi IELTS bạn có thể tham khảo dành cho trình độ nâng cao:

1. IELTS Advantage Skills

Bộ sách được thiết kế riêng cho các bạn ở trình độ 6.0 trở lên và mong muốn đạt các điểm số cao hơn 7.0. Bộ sách gồm 3 cuốn sách nhỏ, tổng quát 4 kỹ năng chính trong bài thi IELTS: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills.

  • Với Speaking, tác giả cung cấp các kiến thức về thành ngữ, các cụm từ collocations cũng như cách dùng từ sao cho phù hợp với ngữ cách. Ngoài ra, người dùng sẽ được tham khảo một số câu trả lời phổ biến cũng như các mẹo nâng cao điểm cho bài thi nói. Kỹ năng Listening cũng được đi kèm với kỹ năng Nói thông qua các đề thi nghe với dạng thức tương đồng với kỳ thi IELTS thật. Tuy nhiên, các câu hỏi listening trong cuốn sách này có mức độ khó hơn so với bài thi thật.
  • Với Reading, các dạng bài trong phần thi Đọc cũng sẽ được đề cập. Bên cạnh đó, bạn cũng được cung cấp các chiến lược làm bài cũng như hệ thống từ vựng cần thiết với các chủ đề đa dạng. 
  • Cuốn sách Writing còn lại được chia thành 2 phần chính tương đương với Task 1 và Task 2 trong phần thi Viết IELTS. Ưu điểm của cuốn sách này là người dùng sẽ được hướng dẫn cặn kẽ về cách phân tích đề bài, cách triển khai ý và dùng từ vựng/ ngữ pháp làm sao để “ăn trọn” điểm. 

2. IELTS Practice Test Plus

Một bộ sách khác cũng rất thường xuyên được sử dụng trong giai đoạn luyện đề với các bạn ở trình độ nâng cao là IELTS Practice Test Plus. Các câu hỏi trong bộ sách tương đối khó, nên dù kiến thức của bạn đã vững vàng rồi, cũng nên sử dụng bộ sách này trước kỳ thi thật khoảng 2 – 3 tháng. Các bạn ở trình độ trung cấp hay mới bắt đầu thì hoàn toàn không nên sử dụng để tránh gây nản ngay từ giai đoạn đầu.

Sách gồm ba phiên bản 1,2,3 với cuốn IELTS Practice Test Plus 1 có độ khó cao nhất. Điều khiến bộ sách trở nên nổi bật là đáp án không chỉ được cung cấp thông thường mà còn có phần chú giải một cách cặn kẽ, đặc biệt với kỹ năng Reading. Nhiều người thường gặp khó khăn trong quá trình tìm lời giải cho câu hỏi, thậm chí hoang mang không biết câu trả lời nằm vị trí nào trong bài văn thì khi sử dụng cuốn sách này, hoàn toàn có thể yên tâm. 

Bộ sách có thể giúp bạn chinh phục band điểm 7.5+. Bạn có thể sử dụng cuốn sách kèm theo bộ Cambridge IELTS để vừa ôn tập, vừa cập nhập xu hướng ra đề. 

3. Exam Essentials: IELTS Practice Test

Bộ sách này cũng được đánh giá là có mức độ khó hơn so với đề thi IELTS thật, tuy nhiên sẽ rất hữu ích trong quá trình bạn rèn luyện tổng hợp các kỹ năng cũng như đánh giá được khả năng ngôn ngữ hiện tại của bản thân. 

Sách được xuất bản bởi National Geographic Learning, đặc biệt dành cho đối tượng đang chuẩn bị cho các kỳ thi chính của EFL / ESL (ví dụ: Cambridge English: First (FCE), Cambridge English: Advanced (CAE) và Hệ thống Thử nghiệm Ngôn ngữ Quốc tế).

Xem thêm:   Review Cambridge IELTS 15 - Tài liệu luyện thi IELTS

Sách bao gồm 6 đề thi, mỗi đề thi bao trùm 4 kỹ năng tổng hợp với các câu hỏi thường gặp trong đề thi chính thức. 

II. Tài liệu luyện thi IELTS – Complete IELTS Band 6.5 – 7.5

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

Complete IELTS được biết đến bộ giáo trình khá “chính thống”, được xuất bản bởi Cambridge. Bộ tài liệu đề cập đến đầy đủ các kĩ năng: Listening, Reading, Writing, Vocabulary and Spelling, Grammar. Kiến thức trong bộ giáo trình được truyền tải qua các chủ đề thông dụng và thường thấy trong bài thi.

Complete IELTS Band 6.5 – 7.5, tài liệu phù hợp những bạn ở trình độ 6.5 và có mục tiêu là 7.5.

Đọc thêm:

Bài viết đã tổng hợp một số tài liệu IELTS dành cho các đối tượng ở trình độ nâng cao. Hy vọng với các chia sẻ trên đây, bạn sẽ tìm được các tài liệu luyện thi IELTS phù hợp trong quá trình ôn tập IELTS.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.