3 lí do không nên dùng Ngữ pháp và Từ vựng phức tạp trong IELTS Writing

Grammar (Ngữ pháp) là tiêu chí chiếm 25% tổng điểm IELTS Writing của bạn. Sử dụng ngữ pháp chuẩn và phong phú sẽ làm giám khảo ấn tượng và chấm “mát tay” hơn cho bài viết của bạn.

 

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều sĩ tử nhận được điểm không mong muốn cho dù bài viết được trang bị rất nhiều ngữ pháp và từ vựng khủng.

 

IELTS SHARE gửi tới bạn 3 lí do không nên dùng Ngữ pháp và Từ vựng phức tạp trong IELTS Writing

 

1. Những cấu trúc phức tạp có khả năng bị sử dụng sai cao hơn:

 

Cố gắng chèn những cấu trúc phức tạp, không quen thuộc thay vì để gây ấn tượng với giám khảo lại có thể khiến bài viết của người thi bị trừ điểm nhiều hơn bởi sai ngữ pháp đấy. Chỉ nên dùng cấu trúc trong bài viết nếu bạn dành đủ thời gian để luyện tập và có thể sử dụng thành thạo cấu trúc đó nhé. 

 

2. Từ vựng cấu trúc phức tạp làm cho bài viết của bạn thiếu tự nhiên:

 

Xem thêm:   Bài mẫu IELTS Writing Task 2 và Từ vựng GHI ĐIỂM – Chủ đề Internet

IELTS là một bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh. Vì thế, người thi phải chứng tỏ mình có thể nghe, nói, đọc, viết trôi chảy và tự nhiên không kém gì người bản xứ. Việc nhồi nhét quá nhiều ngữ pháp và từ vựng cao siêu đôi khi làm cho bài viết của bạn khó hiểu đối với cả người bản ngữ đấy. 

 

3. Cấu trúc phức tạp không dành cho mọi trình độ:

 

 Với những sĩ tử ở trình độ Beginner, đừng vội nghĩ tới việc học hay vận dụng ngay những cấu trúc phức tạp. Học IELTS là một quá trình dài, người thi nào cũng phải bắt đầu từ nền móng để xây dựng cho bản thân một lượng kiến thức đủ để đi thi. Vì vậy, những cấu trúc hay từ vựng quá phức tạp có thể làm người học ở trình độ này bị phân tán, tạo nên lỗ hổng ngữ pháp.

 

Bạn có thể xây dựng gốc Tiếng Anh thật tốt với sách Grammar Tree – cuốn sách đầy đủ những cấu trúc ngữ pháp từ Cơ bản đến Nâng cao.

DOWNLOAD bản xem trước của English Grammar Tree TẠI ĐÂY