5 Tài Liệu Giúp Bạn Tự học lên 7.0 IELTS Reading

Hiện nay, các bạn sĩ tử có rất nhiều nguồn tài liệu để tham khảo, ôn luyện phục vụ cho kì thi IELTS. Tuy nhiên, việc cẩn thận lựa chọn nguồn sách uy tín, liên tục cập nhập đề thi sát thực tế là một điều rất quan trọng.

 

IELTS SHARE gửi đến bạn học 6 cuốn tài liệu tự học Reading chinh phục Band điểm 7+. Mỗi cuốn tài liệu đều cung cấp mẹo làm đề và bài tập tương ứng để bạn học ôn luyện.

 

1. IELTS Power Reading

  • Cấu trúc IELTS Power Reading – Target Band 9 đơn giản giúp bạn học dễ theo dõi, đi từ lý thuyết, bài tập luyện tập đến đề bài hoàn chỉnh đã bao gồm đáp án. Sách phù hợp với học sinh từ trình độ IELTS 4.0 khi đã có những nền tảng cơ bản nhất định về tiếng Anh và mục tiêu là 7.5- 9.0 IELTS. Do các phương pháp và kỹ thuật trong sách được biên soạn bởi các Chuyên gia 9.0 Reading nên việc đạt 9.0 IELTS Reading là hoàn toàn có thể nếu bạn luyện tập thường xuyên với cường độ thích hợp.

2. IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1-6

  • Bộ tài liệu phù hợp với các bạn đang có target từ 7.5 – 8.0. Đây là series tài liệu cập  nhật các đề thi IELTS Reading thật từ IDP và Hội đồng Anh tại Việt Nam mới nhất.Mặc dù tên sách là “ACTUAL” nhưng các bài test trong sách lại có độ khó hơn đề thi. Series tài liệu có độ khó nhỉnh hơn đề thi thật, nhưng cách ra đề và những cái “bẫy” được bố trí 1 cách rất hợp lí và khoa học. Nếu bạn muốn làm quen những “cạm bẫy” trong đề thi IELTS và rèn luyện tốc độ làm bài như khi thi thật, thì đây chắc chắn là một trong những “must-have book” cho bạn luyện thi IELTS.

3. Cambridge English IELTS 14

Tài liệu giải đề và giải thích cả 4 kỹ năng trong Cambridge IELTS thay vì chỉ kỹ năng Reading như những cuốn trước. 

Điểm nổi bật của cuốn sách:

  • Giải thích đáp án Listening & Reading chi tiết: chỉ ra và giải thích vùng thông tin liên quan tới đáp án; giải thích tại sao chọn đáp án đó từ những thông tin được cung cấp trong bài đọc/nghe.
  • Giải đề Writing (bao gồm cả task 1 và task 2): Phân tích đề bài, lập dàn ý cho bài, bài mẫu band 8.0, từ vựng theo chủ đề.
  • Câu trả lời mẫu cho kỹ năng Speaking: Câu trả lời mẫu cho 3 phần, từ vựng theo chủ đề.

Download

 

Xem thêm:   Các từ vựng ghi điểm kèm bài tập vận dụng ghi nhớ trong IELTS READING

4. IELTS Actual Tests Reading and Writing (7 Sets)

IELTS Actual Tests Reading and Writing là một cuốn sách hữu ích cho các bạn đang cần tìm nguồn tài liệu luyện thi IELTS chính thống. Sách tổng hợp 7 đề thi thật IELTS Reading và Writing có xu hướng ra trong những năm gần đây.

Trong IELTS Actual Tests Reading and Writing gồm có:

Phần 1: 7 bài thi Reading và Writing

Phần 2: Đáp án Reading và bài mẫu gợi ý Writing

5. IELTS Mock Tests 2020 – Tài liệu luyện đề IELTS và Hướng dẫn kế hoạch học tập học tập hiệu quả cao.

 

– Các sĩ tử luyện thi IELTS thường gặp khó khăn trong việc phân tích đề bài, vạch ra hướng đi, ý tưởng sao cho mạch lạc và logic. Trong khi đó, các đầu sách cung cấp đề IELTS lại thường không đi quá sâu vào việc hướng dẫn bạn học cách tư duy phân tích hay cách triển khai bài. Thấu hiểu nhu cầu này của phần đông người học IELTS, Mock Test 2020 bao gồm những phần hướng dẫn chi tiết cách làm bài cho Writing Task 1 + Task 2, kèm theo các bài mẫu BAND 8 được viết theo phong cách đơn giản, dễ hiểu, tính ứng dụng cao.  Cuốn sách là tài liệu được biên soạn độc quyền bởi Book Books , bao gồm 4 đề thi cho cả 4 kỹ năng, được thiết kế theo chuẩn format IELTS. 

– Mock tests 2020 – Vol 1 bao gồm:

  • Hướng dẫn lên kế hoạch học tập hiệu quả 
  • 4 bài thi IELTS 
  • Giải thích đáp án kỹ năng Nghe Đọc cụ thể và chi tiết 
  • Phân tích và hướng dẫn trả lời các đề bài Viết và Nói 
  • Phân tích bài mẫu, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp nổi bật 

– Độ khó của các đề thi trong sách cao hơn so với đề thi thật. Các dạng câu hỏi sử dụng trong các đề thi trong sách được thiết kế theo chuẩn thi thật IELTS để giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng sách.