Bộ tài liệu IELTS Actual Test – Tài liệu luyện thi IELTS chính thống

Bộ tài liệu IELTS Actual Test - Tài liệu luyện thi IELTS chính thống
Bộ tài liệu IELTS Actual Test – Tài liệu luyện thi IELTS chính thống

A. Giới thiệu chung về tài liệu luyện thi IELTS – IELTS Actual Tests

IELTS Actual Test là một trong những tài liệu luyện đề được đánh giá cao nhất hiện nay. Bộ sách IELTS Actual Test tổng hợp các đề thi chính thức  nhằm giúp các bạn “nằm lòng” format đề thi chính thức và củng cố lại kiến thức tổng quan. 

Sách IELTS Actual Tests sẽ phù hợp với những người đã có kiến thức nền tảng, kỹ năng cơ bản trong bài thi IELTS, những người muốn trau dồi, hoàn chỉnh thêm kỹ năng làm đề thi (quản lí thời gian, tư duy chiến lược khi làm đề, phản xạ với từ vựng,…) trước kì thi thật. Nhưng nếu bạn là người mới học IELTS mà kỹ năng còn hạn chế thì quyển sách này chưa phù hợp với bạn

Giáo viên có thể sử dụng cuốn sách để phục vụ cho quá trình giảng dạy của mình. Sách bổ sung thêm nhiều dạng đề thi thật, nên giáo viên có thể dạy bám theo sách, ngoài ra, có những chỉnh sửa tùy theo đối tượng học

B. Phân tích chi tiết IELTS Actual Tests – Tài liệu luyện đề IELTS Listening

1. IELTS Actual Tests Listening and Speaking – Tài liệu luyện đề IELTS Listening

IELTS Actual Tests Listening and Speaking là nguồn tài liệu luyện thi IELTS Listening chính thống với những bài test được thiết kế dựa trên kì thi thật. 

IELTS Actual Tests Listening and Speaking - Tài liệu luyện đề IELTS Listening
IELTS Actual Tests Listening and Speaking – Tài liệu luyện đề IELTS Listening

Nội dung chính:

  • Phần 1: Mô phỏng đề thi chính thức (kèm đáp án) của hai kĩ năng Listening&Speaking
  • Phần 2: Bộ đềthi chính thức luyện thi Listening (gồm 4 sections – Speaking (gồm full 3 parts – kèm gợi ý idea + đáp án chi tiết)
  • Phần 3: Script chi tiết bài nghe/nói và đáp án bài tập

Ưu điểm:

  • Mỗi một bộ test lại có những section đa dạng khác nhau, giúp người học bao quát được tất cả dạng bài trong phần Listening. 

2. IELTS Actual Tests Reading and Writing – Tài liệu luyện đề IELTS Listening

IELTS Actual Tests Reading and Writing- Tài liệu luyện đề IELTS Listening

Nội dung chính:

  • Phần 1: Mô phỏng đề thi chính thức (kèm đáp án) của hai kĩ năng Reading and Writing
  • Phần 2: Bộ đềthi chính thức luyện thi Reading (7 sets – gồm full 3 parts) – Writing task (7 sets full 2 parts, kèm gợi ý idea + đáp án chi tiết)
  • Phần 3: Script chi tiết bài nghe/nói và đáp án bài tập

C.  Một số lưu ý sử dụng sách IELTS Actual Test  hiệu quả

1. Chú trọng cách phát âm:

Ngữ âm trong tiếng Anh ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe và kỹ năng nói của bạn. Nếu không phát âm chính xác thì bạn cũng sẽ rất khó có thể nghe được đúng từ cần điền. Vì vậy cải thiện kiến thức ngữ âm và cách phát âm là một nền tảng quan trọng giúp bạn làm Listening một cách chính xác và hiệu quả,

2. Liên tục chú trọng Take note:

Khi làm bài thi thực tế, cần take note chính xác chỗ cần, đặc biệt với dạng câu hỏi nhiều lựa chọn. Với dạng câu hỏi này, bài nói sẽ đưa ra khá nhiều thông tin nhiễu, đề cập đến tất cả các đáp án, do đó việc take note là rất cần thiết. Do đo bạn cần take note một số từ khóa trong câu hoặc đoạn để có thể đoán ra nghĩa của câu hoặc đoạn đó một cách chính xác.

3. Với mỗi đềWriting  được đưa ra, bạn nên tự lập dàn ý của riêng mình trước khi xem gợi ý, sau đó viết bài riêng của bạn trước khi xem xét bài mẫu. Trong khi viết bạn nên chú ý đến thời gian và biết cách phân bổ thời gian làm bài, vì đó là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình luyện tập Writing.

Xem thêm:   15 Days’ Practice For IELTS Speaking (Ebook & Audio CD)

4. Với đề Speaking, bạn nên học nên kết hợp học các mẫu câu, các cụm từ cùng với mỗi chủ đề. Hơn nữa, cần tránh việc học tủ các bài mẫu nếu các bạn không muốn bị “tủ đè”. Tuy nhiên, bạn nên tận dụng các bài mẫu đề xác định cách tiếp cận cũng như cách mở rộng ý cho từng chủ đề

D. Gợi ý tài liệu Cambridge English IELTS 15 – Key and Explanation – Bộ luyện đề thi IELTS chính thống hot nhất 2020

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

1. Cambridge English IELTS 15 – Key and Explanation

Giới thiệu Cambridge IELTS 15

Cambridge English IELTS là bộ sách luyện đề được xuất bản vào tháng 5 hàng năm bởi Cambridge – đồng sáng lập bài thi IELTS,  bộ sách được đánh giá là tài liệu luyện đề có độ khó sát với đề thi thật. Xuyên suốt bộ sách từ tập 1 đến tập 15 mới phát hành tháng 5/2020,  học viên sẽ thấy sự biến đổi của đề thi IELTS qua các năm. Lời khuyên của chúng tôi đưa ra là học viên nên sử dụng các đề thi từ tập 7 đến tập 15 để đảm bảo độ sát với độ khó thực tế của bài thi.

Tập 15 của bộ sách này có những cập nhật mới trong độ khó của đề thi, đặc biệt là đề thi Writing Task 2, những bẫy lập luận trong đề đòi hỏi người học phải vận dụng tư duy phản biện (Critical thinking) rất mạnh để trả lời đầy đủ yêu cầu của đề.

Ví dụ đề số 1: In some countries, owning a home rather than renting one is very important for people. Why is this the case? Do you think this is a positive or negative situation?

Keyword cần xác định là: owning a home; renting one; very important. Việc đánh giá thế nào là “Very important” dựa trên những lợi ích và ảnh hưởng của việc Owning a home sẽ giúp người viết triển khai được idea thuyết phục và hợp lý.

Vẫn như mọi năm, trong tập 15 luôn cung cấp đáp án và bài mẫu cho người học nhưng không cung cấp giải thích và hướng dẫn chi tiết làm thế nào để tìm ra câu trả lời. Đây là trở ngại lớn cho học viên tự luyện thi IELTS.

Khắc phục nhược điểm trên,  ZIM biên soạn cuốn Cambridge English IELTS 15 Key & Explanation cung cấp giải thích chi tiết đáp án cho các đề trong tập 15 Cambridge IELTS.

Nội dung của sách

  • Giải thích đáp án Listening & Reading chi tiết: chỉ ra và giải thích vùng thông tin liên quan tới đáp án; giải thích tại sao chọn đáp án đó từ những thông tin trong bài đọc/nghe.
  • Giải đề Writing (bao gồm cả task 1 và task 2): Phân tích đề bài, lập dàn ý cho bài, bài mẫu tham khảo, từ vựng.
  • Giải đề Speaking Speaking (bao gồm cả 3 part): Câu trả lời mẫu tham khảo, từ vựng.

Download Cambridge IELTS 15 Key & Explanation