Cambridge Grammar And Vocabulary For Advanced

cam-gr-vocab-ielts

Học ngữ pháp và từ vựng nâng cao với  “Grammar and Vocabulary for Advanced” 

Cambridge University Press là một nhà xuất bản trực thuộc trường đại học Cambridge. Được thành lập từ năm 1534 cho đến nay, trường đã ra mắt được hơn 50.000 đầu sách và tạo sức ảnh hưởng rộng rãi cho nhiều quốc gia trên thế giới. 

“Grammar and Vocabulary for Advanced” là một trong những tài liệu IELTS cung cấp những kiến thức hữu ích giúp người học cải thiện đồng thời cả Grammar và Vocabulary ở trình độ Advanced. Các chuyên đề trong sách được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu cùng với hệ thống bài tập phong phú.  Sách “Grammar and Vocabulary for Advanced” phù  hợp với tất cả những ai đang mong muốn cải thiện từ vựng và ngữ pháp lên trình độ Advanced. Nội dung trong sách được thiết kế phù hợp với mục tiêu tự học, mở rộng kiến thức, sự hiểu biết về ngữ pháp lẫn từ vựng trong quá trình luyện thi IELTS

Cấu trúc của sách “Grammar and Vocabulary for Advanced”

Sách được chia thành 2 phần chính: 

 Phần 1 (Từ chương 1 đến 25): Chủ đề ngữ pháp – Tổng hợp tất tần tật kiến thức và các dạng bài tập ngữ pháp giúp người học ôn tập hiệu quả, đạt được mục tiêu điểm số mong muốn. 

Phần 2 (Từ chương 26 đến 45): Mở rộng kiến thức về từ vựng – bao gồm Collocations và Idioms. Đồng thời trong phần này, sách cũng tập trung vào hướng dẫn những tips tự học để bạn đọc cải thiện vốn từ vựng hiệu quả.

 Cách học sách hiệu quả 

 Nội dung quyển sách “Grammar and Vocabulary for Advanced” được thiết kế với cấu trúc khoa học và rõ ràng. Các chương sách được chia theo độ khó từ cơ bản đến nâng cao. Chính vì thế, để đạt hiệu quả khi học, tốt nhất bạn nên luyện tập theo thiết kế sẵn trong sách, học từ trang bắt đầu đến trang kết thúc.

25 chương đầu là phần Ngữ pháp được thiết kế với 3 nội dung chính: 

  • Context Listening: Toàn bộ kiến thức ngữ pháp được kết hợp dựa theo ngữ cảnh giúp người học tiếp thu một cách đơn giản, dễ hiểu hơn. Qua đó việc học ngữ pháp trở nên dễ dàng và thú vị hơn hẳn.  
  • Grammar: Giới thiệu những quy tắc cơ bản và thông dụng, kèm theo giải thích chi tiết các điểm ngữ pháp cần nắm vững giúp người học vận dụng được những nền tảng này vào bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 
  • Grammar Exercises: Sau mỗi chủ điểm kiến thức là phần bài tập giúp bạn đọc tự rèn luyện những kiến thức đã được học. Bài tập được đánh số liên tục để giúp dễ dàng đối chiếu trong phần đáp án. 20 chương sau là phần
  • Từ vựng.  Mỗi chương sẽ gắn liền với một chủ đề khác nhau và phần bài tập kèm theo nhằm giúp người học khái quát được các nội dung cần ghi nhớ. Một vài bài luyện tập sẽ lặp lại trong cả phần Ngữ pháp và Từ vựng, nhằm giúp bạn đọc củng cố thêm kiến thức của mình.
Xem thêm:   25 từ vựng sử dụng hiệu quả dạng bài Line Graph

Cách lựa chọn từ điển phù hợp 

Khi học từ vựng, bạn sẽ luôn cần đến sự trợ giúp của một từ điển để tra nghĩa.  Nhưng làm thế nào để lựa chọn cho mình một cuốn từ điển phù hợp? 

Nếu bạn đã có vốn từ vựng kha khá thì tốt nhất nên lựa chọn cho mình một quyển từ điển Anh – Anh. Từ điển bạn có thể dùng là loại từ điển giấy hoặc từ điển đã cài sẵn trên máy tính/ smartphone. Đối với trình độ Advanced, bạn có thể sử dụng “Cambridge Advanced Learner’s Dictionary” . Đây là quyển từ điển cung cấp thêm cho người đọc khá nhiều định nghĩa, kèm theo thông tin bổ sung trong từng từ. 

Hoặc bạn có thể chọn từ điển Anh – Anh của Longman English Dictionary, Oxford Essential Dictionary, các định nghĩa trong những quyển này được viết  theo văn phong dễ hiểu, rõ ràng. Sách sẽ hỗ trợ để bạn tiếp xúc với nhiều từ mới hoặc ngữ pháp trong quá trình tra từ. 

“Grammar and Vocabulary for Advanced” có điểm gì đặc biệt? 

Bên cạnh nội dung đã có sẵn, bạn có thể  tìm  thêm tài liệu đính kèm theo “Grammar and Vocabulary for Advanced”  tại trang web chính thức của nhà xuất bản Cambridge http://www.cambridge.org/, bao gồm: 

  • Scripts đáp án kèm theo mỗi audio 
  • Tài liệu tham khảo cung cấp thêm những kiến thức cần thiết về ngữ pháp và từ vựng nâng cao 
  • Đáp án mẫu cho phần Exam Practice: Writing Task 1 và 2 

Sách Grammar and Vocabulary for Advanced có thể mua ở đâu?

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

Sách hiện đã bán rộng rãi trên các nhà sách trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua trực tuyến tại các trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Fahasa hay Shopee để đảm bảo độ chuẩn về nội dung cũng như hình thức. 

Với những chủ đề được trình bày một cách rõ ràng và khoa học, “Grammar and Vocabulary for Advanced” được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ đánh giá cao và xứng đáng trở thành tài liệu luyện thi IELTS với những thí sinh đang ấp ủ giấc mơ chinh phục IELTS. Chúc bạn sẽ học thêm được nhiều điều hữu ích từ sách!

 

 

1 thought on “Cambridge Grammar And Vocabulary For Advanced”

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.