Check Your English Vocabulary – Bộ sách từ vựng tiếng Anh theo chuyên ngành

A. Giới thiệu chung series Check Your English Vocabulary

Check Your English Vocabulary là một series sách được rất nhiều sĩ tử sử dụng để xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh bởi bộ sách đáp ứng từ nhu cầu giao tiếp thông thường, các kì thi chứng chỉ học thuật cho tới lĩnh vực làm việc chuyên ngành. Khác với các cuốn sách học từ vựng tiếng Anh khác, Check Your Vocabulary thiết kế những dạng bài tập sáng tạo, dễ hiểu giúp người học tiếp cận từ vựng qua nhiều hoạt động khác nhau từ đó giúp dễ dàng hơn trong việc học từ vựng tiếng Anh.

Check Your English Vocabulary là tổng hợp các đầu sách về từ vựng tiếng Anh cho các chủ đề, các chuyên ngành và cho các kì thi Tiếng Anh.
Check Your English Vocabulary – Bộ sách từ vựng tiếng Anh Bộ sách từ vựng tiếng Anh cho chuyên ngành và các kỳ thi

Do sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên người học cần có trình độ tiếng anh cơ bản trở lên mới có thể khai thác cuốn sách một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra những cụm từ trong series sách Check Your Vocabulary về các chuyên Ngành chú trọng vào việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp, không khuyến khích áp dụng vào những bài viết có tính học thuật hoặc nghiên cứu chuyên sâu.

B. Tổng hợp series Check Your English Vocabulary

I. Check Your English Vocabulary chuyên ngành

Check Your English Vocabulary - Tài liệu học từ vựng tiếng Anh theo chuyên ngành
Check Your English Vocabulary – Tài liệu học từ vựng tiếng Anh theo chuyên ngành

Đây là tuyển tập những đầu sách có từ vựng tiếng Anh chuyên sâu, hữu dụng với những ai đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan như hành chính, kinh doanh, nhân sự, du lịch, y dược, công nghệ,.. Những từ vựng trong sách tập trung chủ yếu vào các tình huống giao tiếp, thảo luận về các vấn đề chuyên ngành, do đó tần suất sử dụng là rất cao.

Nội dung chính

 • Sách gồm 30 – 40 topic xoay quanh lĩnh vực hành chính, kinh doanh, nhân sự, du lịch, y dược, công nghệ, mỗi một topic có khoảng 16 – 20 từ vựng tiếng Anh thiết yếu
 • Sách có 4 dạng bài tập (Choose the correct word,Match the words, Put the correct word, Find the opposites,..) những bài test đều rất đa dạng và khai thác những từ vựng đã học một cách tối đa, giúp cho người học ghi nhớ dễ dàng hơn.
 • Answer key giúp người học kiểm tra và khắc phục những lỗi sai.

Ưu điểm

 • Cuốn sách bao gồm nhiều bài test đa dạng, có đáp án giúp bạn củng cố kiến thức.
 • Cuốn sách đều có những từ vựng tiếng Anh căn bản và cần thiết trong các lĩnh vực chuyên môn nói chung, phù hợp mọi đối tượng, ngành nghề.
 • Ebook bản đẹp, hình ảnh chất lượng tốt nên bạn học hoàn toàn có thể in ra và học dễ dàng.

Nhược điểm

 • Từ vựng không có phiên âm, giải thích chi tiết, bạn chỉ có thể hiểu và biết nghĩa của từ vựng. Để khắc phục điều này, hãy đọc phần “Hướng dẫn sử dụng sách” phần cuối cùng của bài viết nhé!

II. Check Your Vocabulary cho các kì thi Tiếng Anh

Check Your English Vocabulary - Tài liệu học từ vựng tiếng Anh cho các kì thi
Check Your English Vocabulary – Tài liệu học từ vựng tiếng Anh cho các kì thi IELTS, TOEFL, TOEIC, FCE+

1. Check Your Vocabulary for IELTS

“Check your English Vocabulary for IELTS” dành cho những bạn đang có kế hoạch du học, đi thi chứng chỉ IELTS. Cuốn sách thích hợp cho cả việc tư học IELTS và được sử dụng cho cả giáo trình trên lớp. Trong cuốn sách này, bạn có thể tìm thấy một loạt activities giúp xây dựng và nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng tiếng Anh.

Nội dung chính

 • Nội dung sách chia làm 3 đề phần chính: từ vựng tiếng Anh phổ thông, từ vựng IELTS, đáp án bài tập, tương ứng với mỗi đề mục từ vựng là một modules khép kín, chứa các bài kiểm tra về từ vựng theo ngữ cảnh. Cụ thể:
  • Phần 1 tập trung vào những từ vựng tiếng Anh chung. Trong số đó, có nhiều từ liên quan đến các yêu cầu, hoặc câu hỏi có trong bài kiểm tra IELTS (Chẳng hạn như, mô tả về cách thức hoạt động, trình bày về sự thay đổi trong biểu đồ, bảng; hay cho biết mọi thứ đang ở đâu và làm theo chỉ dẫn…).
  • Phần 2 cung cấp những từ vựng theo các chủ đề có thể xuất hiện trong bài thi IELTS (ví dụ Giáo dục, Kiến trúc, Các vấn đề gia đình…).
  • Phần 3 là phần đáp án, giúp người học kiểm tra câu trả lời của mình. Bên cạnh đó, cung cấp thêm các từ vựng cụ thể theo từng lĩnh vực, các từ vựng chung, cùng các từ hoặc cụm từ hữu ích khác.

Ưu điểm

 • Sách có cả phân mục từ vựng riêng cho kỹ năng Writing và Speaking, giúp bạn nâng cấp level từ vựng cho 2 phần thi này.
 • Cung cấp từ vựng đa dạng, giúp tăng vốn từ vựng, cách sử dụng hiệu quả trong từng kỹ năng.
 • Sách phù hợp với hầu hết các trình độ.
 • Nội dung sách chia thành nhiều danh mục từ vựng được trình bày rõ ràng và dễ hiểu.
 • Các nhóm từ vựng được chia ra dựa trên từng chủ đề, ngữ cảnh, mục đích sử dụng khác nhau giúp độc giả biết cách ứng dụng cho phù hợp.
 • Sách phù hợp cho cả học Academic và General.

2. Check Your English Vocabulary for TOEFL

Check your English Vocabulary for TOEFL là cuốn giúp cho người học review, luyện tập, thực hành và trau dồi nhiều từ vựng tiếng Anh cần thiết cho cả 4 kỹ năng nói chung của kỳ thi TOEFL, đặc biệt là trong 2 kỹ năng Writing và Speaking.

Ưu điểm

 • Sách được chia làm 2 đề mục chính, mỗi một đề mục tương ứng với các chủ đề được kèm theo một câu hỏi viết TOEFL, tạo điều kiện  cho bạn sử dụng từ vựng vừa học để áp dụng vào t bài luận.
 • Phần 1  liên quan đến từ vựng thông dụng, bao gồm từ đồng nghĩa, thành ngữ và động từ.
 • Phần 2 tập trung tới các topic, từ vựng thường xuyên được sử dụng trong TOEFL.
 • Cuối sách gồm đáp án và gợi ý bài viết, giúp cho bạn đánh giá và review lại bài làm của mình.

 

3. Check Your English Vocabulary for TOEIC

Check your English Vocabulary for TOEIC là cuốn sách dành cho những bạn đang có ý định thi TOEIC, muốn xây dựng và phát triển vốn từ vựng chuyên sâu.

Nội dung chính

 • 60 topic thường gặp trong đề thi, với mỗi topic tương ứng với 1 wordlist chi tiết và 4-5 dạng bài tập được thiết kế khác nhau, nhằm kích thích trí nhớ của người học.

Ưu điểm

 • Bài tập vô cùng đa dạng và sáng tạo, không hề khô khan, có tính ứng dụng rất cao.
 • Sách phù hợp với hầu hết các trình độ.
 • Nội dung sách chia thành nhiều danh mục từ vựng được trình bày rõ ràng và dễ hiểu.
 • Các nhóm từ vựng có tính trọng tâm, được chia ra dựa trên từng chủ đề, ngữ cảnh, mục đích sử dụng khác nhau giúp độc giả biết cách ứng dụng cho phù hợp.

 

4. Check Your Vocabulary for FCE+

Cuốn sách này dành cho những người thi chứng chỉ Tiếng Anh (FCE), muốn phát triển thêm vốn từ vựng. Các bài tập khác nhau trong suốt cuốn sách tập trung vào từ vựng thường được sử dụng trong phần Speaking & Writing.

Nội dung chính

 • Sách được chia ra 2 phần chính
  • Phần 1 tập trung vào các mục từ vựng thông dụng trong Tiếng Anh, áp dụng chung vào các bài tập ngữ pháp (ví dụ:hình thức từ, cụm động từ, giới từ, ngôn ngữ tương phản và cách sử dụng các động từ phổ biến như make và làm).
  • Phần 2 tập trung vào các chủ đề phổ biến thường xuất hiện trong kỳ thi FCE (ví dụ, môi trường, tiền bạc, mua sắm và các mối quan hệ).
 • Sách gồm 90 chủ đề, bài tập thực hành và có đáp án chi tiết.

 

III. Check Your English Vocabulary for Academic English – Collocations – Phrasal Verbs & Idioms

Đây là tuyển tập những đầu sách có những bài test chuyên sâu với mục đích củng cố kiến thức ngữ pháp, rất hữu dụng với những ai đang trong quá trình học Tiếng Anh nói chung.  Những cụm từ vựng trong sách tập trung chủ yếu vào các bài tập từ vựng, ngữ pháp, áp dụng được cho cả kỳ thi học thuật lẫn giao tiếp thường ngày.

Nội dung chính

 • Sách gồm 6- 7 unit, mỗi một unit có khoảng 6 -7 bài test, củng cố từ vựng thiết yếu và ngữ pháp.
 • Sách có 6 dạng bài tập, những bài test đều rất đa dạng và khai thác những từ vựng và ngữ pháp đã học một cách tối đa, giúp cho người học ghi nhớ dễ dàng hơn.
 • Answer key bắt đầu từ trang 73, người học hoàn toàn có thể làm bài tập và check đáp án để khắc phục những lỗi sai.

C. Các lưu ý khi sử dụng sách để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Để đạt hiệu quả cao nhất trong khi sử dụng series đầu sách này, các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Không nên học theo trình từ từ A-Z như mục lục sách. Thay vào đó, tốt hơn bạn hãy chọn các chủ điểm mà bạn thấy không quen thuộc hoặc có cảm giác hứng thú để học trước.
 • Hãy ghi lại những từ, cụm từ, thành ngữ mới mà bạn học được và xem lại những từ này một cách thường xuyên. Sách có thể cung cấp cho bạn từ vựng nhưng chỉ có luyện tập chăm chỉ mới khiến từ vựng trong sách là của bạn.
 • Vì sách không giải thích nghĩa từ vựng chi tiết nên bạn cần phải sử dụng từ điển Tiếng Anh để khai thác triệt để cách dùng cụm từ trong văn cảnh thực tế. Việc tra từ điển sẽ giúp bạn hiểu nghĩa chi tiết nghĩa của từng từ, cho bạn thấy cách phát âm và các dạng khác nhau của từ, cung cấp cho bạn những mâu câu ví dụ cụ thể.

 

Leave a Comment

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.