Tài liệu luyện thi IELTS – Complete IELTS Band 4 – 5 Workbook (Ebook & Audio CD)

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong kinh doanh. Tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thiết yếu nếu bạn muốn tham gia vào môi trường kinh doanh toàn cầu. Nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy giao tiếp kinh doanh xuyên biên giới thường được thực hiện bằng tiếng Anh và nhiều công ty quốc tếcũng mong muốn nhân viên thông thạo tiếng Anh. Các công ty toàn cầu như Airbus, Daimler-Chrysler, Fast Retailing, Nokia, Renault, Samsung, SAP, Techncolor hay Microsoft , đã yêu cầu nhân viên bắt buộc phải thành tiếng Anh. Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trên thị trường quốc tế cũng được thể hiện qua việc số lượng thí sinh đăng ký các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS ngày một tăng lên. Bài viết này sẽ đề cập đến cuốn sách ” Complete IELTS Band 4 – 5 Workbook (Ebook & Audio CD)” – tài liệu luyện thi IELTS khá phổ biến trong cộng đồng học IELTS. 

Bìa cuốn sách "Complete IELTS Band 4 - 5 Workbook"
Bìa cuốn sách “Complete IELTS Band 4 – 5 Workbook”

I. Tài liệu luyện thi IELTS – Bộ sách “Complete IELTS”

1. Tổng quan bộ sách “Complete IELTS”

Bộ sách “Complete IELTS” là một trong các tài liệu “gối đầu giường” của các sĩ tử ôn thi IELTS. Bộ sách “Complete IELTS” được xuất bản bởi Đại học Cambridge – nhà xuất bản lâu đời và trực thuộc trường đại học lớn thứ hai trên thế giới. Đại học Cambridge cũng là đơn vị quản lý kỳ thi IELTS – kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất thế giới  (thông qua đơn vị TESOL trực thuộc). Do đó, bộ sách “Complete IELTS” này chính là một trong các giáo trình luyện thi IELTS được đảm bảo về chất lượng nhất, bên cạnh các cuốn sách khác của nhà xuất bản Cambridge.

Bộ sách này bao gồm các tài liệu mang tính chất tổng hợp, phù hợp cho việc ôn luyện và nâng cao đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Các bài tập trong từng cuốn sách đều bám sát với đề thi thật, thậm chí một số bài tập đã từng được xuất hiện trong kỳ thi chính thức. Sách được chia thành 3 cấp độ chủ yếu:

  • Complete IELTS band 4.0 – 5.0
  • Complete IELTS band 5.0 – 6.5
  • Complete IELTS band 6.5 – 7.5

2. Ưu điểm của bộ sách “Complete IELTS”

Ưu điểm nổi trội của bộ sách này so với nhiều tài liệu luyện thi IELTS khác là thiết kế sách rất bắt mắt. Mỗi cuốn sách trong bộ sách đều đi kèm các hình ảnh minh họa trực quan, sinh động, giúp người dùng trong quá trình học không cảm thấy nhàm chán.

Ngoài ra, bộ sách đề cập đến một loạt các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày cũng như các chủ đề mang tính chuyên sâu như khoa học công nghệ hay nghiên cứu vũ trụ, … Mỗi chủ đề đều có cách sắp xếp rất khoa học và logic, từng ý trong các chủ đề đều đem lại các giá trị kiến thức tương đối nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm, đặc biệt trong quá trình luyện thi IELTS. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ một trong các cuốn sách trong bộ sách để tham khảo, hoặc không theo thứ tự lần lượt vì mỗi cuốn sách đều có nội dung tương đối độc lập.

Xem thêm:   IELTS Special Journal tháng 9/2019

Tác giả cũng khéo léo lồng ghép các kiến thức của từng khía cạnh trong cuộc sống vào một chủ đề để người dùng có thể trải nghiệm được lượng kiến thức tối đa. Cụ thể, với chủ đề”It’s good for you”, bạn không chỉ được cung cấp các từ vựng liên quan đến Sức khỏe hay Sinh học mà phổ từ vựng còn được trải dài đến các lĩnh vực như Nông nghiệp, Ẩm thực hay Phong cách sống.

Ưu điểm khác của cuốn sách là văn phong được dùng sáng rõ, tối giản nhưng vẫn chuẩn chỉnh. Các câu văn có cấu trúc đơn giản, dễ hiểu và không sử dụng các từ ngữ “đao to búa lớn”, tuy nhiên lại rất hiệu quả trong việc hình thành tư duy Viết tiếng Anh cho người dùng sau này. Văn phong này bạn có thể bắt gặp trong các bài viết khoa học của một số tờ báo như The Guardian, National Geographic, …

3. Nhược điểm của bộ sách “Complete IELTS”

Nhược điểm duy nhất của cuốn sách là số lượng bài tập được cung cấp khá “khiêm tốn”. Mỗi chủ điểm chỉ có từ 2 -3 bài tập thực hành. Điều này khá mất cân xứng với lượng kiến thức dồi dào mà cuốn sách cung cấp cho người dùng.

II. Tài liệu luyện thi IELTS – “Complete IELTS Band 4 -5 Workbook”

Cuốn sách này được thiết đặc biệt dành cho nhưng bạn beginner – mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung hoặc các bạn có nền tảng tiếng Anh tương đối  cơ bản.

Về cấu trúc, cuốn sách này bao gồm 10 học phần tươn g đương với 10 chủ đề riêng biệt, cung cấp các kiến thức liên quan đến 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để tăng sự tự tin và trôi chảy cho người học. Cuối cuốn sách là phần đáp án và danh sách từ vựng mà người dùng có thể tham khảo trong quá trình ôn tập IELTS.

Để hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng cuốn sách từ đầu tới cuối, không nên bỏ ngang giữa chừng. Sau khi hoàn thành cấp độ này, bạn có thể bắt tay vào các cuốn sách khác trong bộ sách với level cao hơn.

Đọc thêm:

Như vậy, bài viết trên đây đã khái quát qua về bộ sách “Complete IELTS” – Một trong các tài liệu luyện thi IELTS được đánh giá cao nhất và review cụ thể về cuốn sách “Complete IELTS Band 4 – 5 Workbook”. Với các chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ sử dụng bộ sách này một cách hiệu quả nhất.

1 thought on “Tài liệu luyện thi IELTS – Complete IELTS Band 4 – 5 Workbook (Ebook & Audio CD)”

Leave a Comment

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.