Giới thiệu sách IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 1- 6

Lời nói đầu

Kiến thức là một đại dương mênh mông không có bến bờ. Trên hành trình ôn luyện tấm bằng IELTS, bạn chỉ đang được trải nghiệm một phần của ngôn ngữ. Bởi ngôn ngữ như một “tảng băng chìm” mà những gì ta được tiếp xúc chỉ là 3 phần trên bề mặt nước ấy. Ngôn ngữ không chỉ là những con chữ trên bảng chữ cái được ghép lại với nhau, đó còn là thanh âm, là giọng nói, văn hoá… Vì vậy, hành trình học IELTS chưa bao giờ dễ dàng bởi người học cần chinh phục cả ngữ pháp và kỹ năng sử dụng thành thạo Tiếng Anh. 

Tuy nhiên cũng đừng vì điều này mà tỏ ra quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn học viên một bộ sách giúp cải thiện kỹ năng IELTS Reading “cực đỉnh” – IELTS Reading Recent Actual Tests.

Giới thiệu chung

 • Tên: IELTS Recent Actual Tests
 • NXB: New Channel International Education Group
 • Nội dung: Mỗi quyển cung cấp các đề thi thật được chọn lọc, đề sát thi thật giúp bạn luyện đề
 • Đánh giá: Sách luyện đề khá khó, phù hợp cho học viên có trình độ từ 6.0 IELTS trở lên

IELTS Reading Recent Actual Tests là cuốn sách must-have cho bất cứ ai nhắm tới band 6.0+ IELTS. Đây được xem là bộ sách duy nhất tổng hợp các đề thi thật IELTS từ trước tới nay.

Thông tin bộ sách IELTS Recent Actual Tests

Bộ sách IELTS Recent Actual Tests gồm các đề thi thật trong kỳ thi IELTS chính thức được tổng hợp theo từng năm và phân chia theo kỹ năng. Mỗi kỹ năng bao gồm các cuốn sách riêng, tạo điều kiện cho các học viên rèn luyện kỹ năng một cách thành thạo. 

Bộ sách được dùng cho ai?

Bộ sách này phù hợp với những người học đã ở band 6.0+ khi làm thử các đề thi trong Cambridge IELTS tests và đang bước vào giai đoạn luyện đề để chuẩn bị thi IELTS.

Bên cạnh đó, bộ đề IELTS Reading Recent Actual Tests cũng rất hữu dụng cho các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi IELTS chính thức. Việc giải bộ đề này sẽ giúp các bạn tiếp cận gần hơn với mức độ đề thi và rèn luyện cho bản thân sự tự tin, tâm lý vững vàng khi tham gia kỳ thi thật.

Bố cục bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests vol 1- 6

Hiện tại bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests đang có 6 cuốn tương đương với Vol 1, Vol 2, Vol 3, Vol 4, Vol 5 và Vol 6. Mỗi cuốn có 8 đề thi vì thế với 6 cuốn, các bạn sẽ có 48 đề để làm bài. Các bài thi đầy đủ và tương đương đề thi thật nên vừa giúp bạn làm quen cấu trúc đề thi vừa giúp bạn luyện đề, bắt nhịp bài làm.

Bộ sách này là tổng hợp đề được Hội đồng IDP và Hội đồng Anh (BC) cung cấp. Các bài đọc sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng làm bài như Multiple Choice, Matching Heading,…

Ở phía cuối sách là phần Key Answer là phần đáp án giúp bạn check đáp án. Bạn nên phân chia thời gian ra làm đề kết hợp luyện đồng thời cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn không nhàm chán khi luyện đề. Mỗi đề Reading bạn nên làm hai lần, khi học bạn sẽ nhớ được một lượng từ vựng đáng kể.

Xem thêm: Giới thiệu phương pháp học từ vựng: Keyword và Pictorial

Xem thêm:   English Vocabulary in use Elementary - 3rd Edition

Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests vol 1- 6

Ưu điểm

 • Cuốn sách IELTS Reading Recent Actual Tests tổng hợp những đề thi thật và được update liên tục.
 • Cuốn sách được trình bày rõ ràng với thiết kế khổ to và phông chữ rõ nét.
 • Phần đáp án của sách có kèm theo giải thích chi tiết giúp các học viên tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất giải đề.

Nhược điểm

 • Độ khó không ổn định nên chưa đánh giá chính xác được band điểm của thí sinh.
 • Một nhược điểm nữa của cuốn sách này là đáp án của một số đề còn gây tranh cãi nên người học sẽ không chấm được chính xác band điểm của bản thân.

Sử dụng IELTS Reading Recent Actual Tests thế nào cho hiệu quả?

 • Người học có thể tách ra luyện từng dạng trước, hoặc làm luôn cả đề để biết band điểm của mình. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm đề Reading Recent Actual Tests khi đã luyện hết các dạng bài IELTS Reading
 • Khi làm đề hãy chuẩn bị sẵn mẫu giấy điền đáp án và bút chì như khi thi thật, ngoài ra hãy bấm giờ để làm quen với áp lực về thời gian.
 • Sau khi làm xong hãy check lại đáp án cẩn thận. Khâu check lại có thể sẽ lâu hơn gấp đôi, gấp 3 lần so với khâu giải đề, nhưng rất quan trọng. Vì việc check đề là cách tốt nhất để người học hiểu rõ khả năng của bản thân, các lỗi sai thường gặp phải từ đó có kế hoạch ôn luyện tốt nhất cho bản thân.
 • Kết hợp luyện đọc với học nghe – nói – viết: khi đọc, hãy note lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay để áp dụng vào bài nói, viết nhé!

Xem thêm: Sự liên kết về mặt ý tưởng giữa IELTS Reading và IELTS Writing – Phần 1

Bên cạnh bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests, bạn cũng có thể tìm hiểu các kỹ năng khác của bộ sách IELTS Recent Actual Tests để có thể làm quen với đề thi thật IELTS và chuẩn bị cho bản thân tâm lý, kỹ năng tốt nhất khi bước vào phòng thi và đạt được kết quả như mong đợi! Chúc các bạn thành công!