Học tiếng Anh qua phim ảnh chủ đề về phụ nữ

Học Tiếng Anh qua phim là cách học vô cùng thực tế và thú vị. Bất kì ai cũng có thể học ngôn ngữ thông qua phương pháp này. Cách học qua phim là cách học tốt nhất để giúp bạn học hiểu từ vựng và sử dụng đúng ngữ cảnh, rèn luyện khả năng listening trong bối cảnh thực tế.

Bài viết dưới đây, IELTS SHARE gửi tới bạn học 3 bộ phim về đề tài phụ nữ hay nhất mọi thời đại.

 

  1. Lady Bird

Nếu bạn đang trong giai đoạn sắp bước chân vào “tuổi trưởng thành” với những khát khao được sống điên cuồng, đi tìm chân lí của cuộc sống người lớn thì chắc chắn đây là bộ phim không thể bỏ qua. Lady Bird được đề cử 5 hạng mục danh giá của lễ trao giải Oscar, đạt 99% trên Rotten Tomatoes.

Bộ phim khắc họa sự chân thật, gần gũi về tuổi ẩm ương mới lớn, về những rắc rối mà ai cũng phải đi tìm lời giải khi trải qua độ tuổi 18 mà bất kì ai cũng có thể thấy mình trong đó.  Không đơn thuần chỉ là bộ phim về teenager, Lady Bird mang lại nhiều hơn thế với những giá trị sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn trong cuộc sống của mỗi người.


2) Little Women (2019)

Little Women là tựa phim tình cảm, tâm lý kể, được dựa trên cuốn tiểu thuyết kinh điển của cố nhà văn Louisa May Alcott. Bộ phim truyền đi những thông điệp sâu sắc về sức mạnh, ước mơ, sự dũng cảm của những người phụ nữ trong xã hội đầy những định kiến. Là phụ nữ, là con gái, bạn sẽ hoàn toàn tìm được sự đồng cảm sâu sắc với từng nhân vật trong bộ phim.

Xem thêm:   32 trang web luyện nghe giúp học tốt IELTS Listening

Ngoài những lột tả chân thực về những điều “rất phụ nữ” – trách nhiệm, vai trò, kỳ vọng và định kiến, bộ phim còn là một bản nhạc du dương về tình thân, tình yêu giản dị mà chân thành.


3)  Breakfast at Tiffany’s

Là bộ phim kinh điển được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Truman Capote, Breakfast at Tiffany’s tìm thấy điểm hấp dẫn trước tiên ở tính cách độc đáo, có một không hai của nhân vật chính Holly Golightly. Bộ phim kể về cô gái Holly xinh đẹp miền quê Texas lên New York với mong muốn kiếm một tấm chồng giàu có và hòa nhập vào xã hội thượng lưu. Một ngày kia nhà văn trẻ và nghèo khó tên là Paul Varjak xuất hiện và Holly dần nhận ra ý nghĩa đích thực của cuộc sống, của tình yêu và hơn hết là giá trị của bản thân mình.

Đây là bộ phim mà gần như người phụ nữ nào cũng đều yêu thích và không-thể-không-xem đối với những ai ngưỡng mộ vẻ đẹp tinh tế đẳng cấp của Audrey Hepburn.