IELTS LISTENING: Cải thiện kĩ năng với việc nghe Podcast

Nghe Podcast được coi là một cách học tuyệt vời, không chỉ vì sự tiện lợi (nghe mọi lúc mọi nơi), mà còn bởi nội dung Podcast thường tập trung rèn luyện cho người học những cụm từ tự nhiên, đời thường của Tiếng Anh.

Thay vì gò bó bản thân để nghe những audio luyện tập trong sách, người học có thể làm cho con đường tiếp thu kiến thức bớt dài và nhàm chán hơn bằng cách học Tiếng Anh qua các Podcast sau mà IELTS SHARE gợi ý.

 

1. Ted Talk Daily:

TED đã quá nổi tiếng là một tổ chức giáo dục mang tới nhiều cảm hứng cho người học. Ngoài Youtube, Ted Talk Daily dưới dạng Podcast cũng là một nguồn học bổ ích.

Với slogan “ideas worth spreading”, TED mang đến cho người nghe nhiều góc nhìn, ý kiến của các diễn giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau: khoa học, văn hóa, chính trị…

 

2. Easy Stories in English:

Với Easy Stories in English, các sĩ tử có thể học Tiếng Anh theo 1 cách tự nhiên, mà không cần phải học thuộc cả list từ vựng hay ngữ pháp phức tạp. Mỗi tuần, Easy Stories in English sẽ cung cấp cho người nghe 1 câu chuyện Tiếng Anh dựa trên trình độ của riêng họ. 

 

Xem thêm:   IELTS Mock Tests 2020 - Tài liệu luyện đề IELTS và Hướng dẫn kế hoạch học tập hiệu quả cao.

3. Science VS:

Science VS – có mặt trên 2 nền tảng Spotify và Apple Podcast, là một nguồn học Tiếng Anh thú vị cho những ai hứng thú với khoa học tự nhiên. 

 

4. 99% Visible:

99% Visible là một chương trình radio được sản xuất độc lập bởi Roman Mars. Nội dung của Podcast này xoay quanh lĩnh vực thiết kế và kiến trúc. Được truyền cảm hứng bởi câu nói của Buckminster Fuller: “99% vạn vật là không nhìn thấy được và không chạm vào được”, mục đích của chương trình này là vén màn những góc không nhìn thấy được trong kiến trúc, thiết kế và nhiều lĩnh vực khác.