Review IELTS Vocabulary Booster – Band 7+

ielts-vocabulary-booster-band-7
IELTS Vocabulary Booster – Band 7+

Học từ vựng hiệu quả cùng  cuốn IELTS Vocabulary Booster – Band 7+

Cuốn IELTS Vocabulary Booster – Band 7+ là quyển sách từ vựng được thiết kế giúp người học cải thiện kỹ năng quan trọng trong bài thi IELTS Writing. Với nội dung cung cấp từ vựng đa dạng, phong phú, bao quát được hết các chủ đề ,IELTS Vocabulary Booster – Band 7+ hứa hẹn sẽ trở thành tài liệu must-have đối với các thí sinh đang ấp ủ giấc mơ chinh phục IELTS.

Từ vựng và ngữ pháp chính là hai nền tảng quan trọng trong việc học tiếng Anh và luyện thi IELTS. Nếu như học ngữ pháp có quy luật và cấu trúc riêng để tuân theo thì từ vựng lại là một phạm trù bất nguyên tắc. Do đó, để sử dụng được từ vựng thành thạo trong tiếng Anh và cả bài thi IELTS chúng ta phải thực hành nhiều lần và lặp đi lặp lại chúng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Vì chỉ có như thế, từ vựng sẽ không còn là con chữ rời rạc mà trở thành ngôn ngữ dùng trong đời sống, công việc và học thuật. 

Thiết kế tổng quan

 Nội dung quyển sách bao gồm các phần:

Giới thiệu chung về bài thi Writing IELTS

Phần thi IELTS Writing gồm 60 phút. Nội dung chính xoay quanh:  

+ IELTS Writing Task 1. Bạn cần phải viết bài luận mô tả các biểu đồ thông tin (graphic, chart v.v…) Độ dài bài viết trong khoảng 150 từ và hoàn thành trong vòng 20 phút.

+IELTS Writing Task 2. Trong phần này, thí sinh cần phải viết một bài luận 250 từ theo topic đã có sẵn.  Lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên dành ra 40 phút để hoàn thành phần này.

– Những tips giúp rèn luyện Writing hiệu quả

+ Để nội dung bài viết hay và có chiều sâu, bạn cần dành cho mình nhiều thời gian để đọc sách, đọc tài liệu. Đọc là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để nạp vốn từ vựng phong phú cũng như cải thiện khả năng viết tốt.

+ Rèn luyện thói quen tra từng vựng mới. Bất kỳ lúc nào khi đọc sách hay xem phim, hãy tra từ và viết lại những từ mới học được vào một cuốn sổ.

+ Trong quá trình học từ vựng, bạn nên tập trung vào việc trau dồi vốn sử dụng phrases như, “Have a safe trip”, “Enjoy your meal”, “I am so happy to see you again”. ..Đây là một trong những cách giúp cho câu văn trở nên tự nhiên và phong phú giống như người bản ngữ.

+ Cuối cùng, đó chính là thường xuyên ôn tập lại từ vựng. Trí nhớ của con người là có giới hạn và bạn sẽ cần luôn phải nạp từ vựng mới từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn.  

9 điểm từ vựng học thuật thiết yếu

 IELTS Vocabulary Booster – Band 7+ không phải là tập tài liệu khô khan, xa vời chỉ dành cho những cao thủ tiếng Anh mà chính là những chia sẻ kinh nghiệm học từ vựng thực tế được đội ngũ chuyên môn tại trường ngôn ngữ Linguaman chắp bút. Xuyên suốt quyển sách chính những từ vựng trải dài các chủ đề phổ biến nhất trong IELTS Writing: Education, Environment, Food, Technology, Health, Crime and Punishment,…Ví dụ trong sách xoay quanh cuộc sống thường ngày, tạo cảm giác quen thuộc, gần gũi với người đọc, mở ra hướng tư duy gắn liền với cuộc sống.

Diễn giải  được lồng vào ngữ cảnh cụ thể, tiếp cận tư duy theo một cách khác biệt, đa chiều và triệt để phương pháp tư duy ngược mang lại sự hứng thú và hiệu quả cao cho người học.

Sách IELTS Vocabulary Booster – Band 7+  có gì đặc biệt?

– Cấu trúc sách được thiết kế khoa học, bên cạnh diễn giải nghĩa, mỗi từ vựng còn kèm theo ví dụ cụ thể giúp người đọc có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về bối cảnh cũng như cách sử dụng từ phù hợp

– Sách được chèn thêm nhiều hình ảnh minh họa giúp học việc bớt nhàm chán và dễ dàng ghi nhớ tư duy bằng hình ảnh

– Cung cấp những từ vựng được sử dụng nhiều nhất trong các bài thi IELTS, giúp bạn dễ dàng đạt được target Writing 7+

– Một điểm đặc biệt nữa của sách là trong mỗi chương đội ngũ biên soạn đều ghi chú lại các phrasal verbs thông dụng, giúp người học tham khảo và làm phong phú hơn bài thi Writing IELTS của mình. Ngoài ra, nguồn từ vựng này cũng rất hữu ích có thể giúp bạn áp dụng vào các kỹ năng còn lại trong bài thi.

Kết luận

Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS. Đánh giá chính xác, nhận kết quả trong ngày.
Đăng ký thi thử IELTS

Xem thêm:   Words at Work – Vocabulary development for Business English

Để luyện thi IELTS thì việc có một vốn từ phong phú là điều không thể thiếu, đặc biệt là cho cả phần thi Speaking lẫn Writing. Tuy nhiên, để sở hữu một kho từ vựng phong phú là điều không phải ngày một ngày hai có thể thực hiện được mà cần một quá trình lâu dài và luyện tập mỗi ngày.

Chính vì thế, các bạn cần phải ôn tập thường xuyên mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như chinh phục được band điểm mong muốn. Chúc các bạn có những giờ học thú vị cùng quyển sách.

Xem thêm: 505 Từ vựng tiếng Anh thông dụng phân loại theo tần suất sử dụng

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.