IELTS VOCABULARY: Học từ vựng chủ đề Entertainment/Social life qua YouTube

Không gì tự nhiên và thú vị hơn việc học Tiếng Anh qua những nội dung mình ưa thích. Thay vì gò bó bản thân để nghe những audio luyện tập trong sách, người học có thể làm cho con đường tiếp thu kiến thức bớt dài và nhàm chán hơn bằng cách học Tiếng Anh qua các Youtube channel sau mà IELTS SHARE gợi ý nhé

 

  1. Every Frame a Painting

“Every Frame a Painting” là một Youtube series gồm hơn 30 videos – về cách dựng phim, edit phim hay về nghệ thuật làm phim nói chung. 

Với những từ ngữ đúng chuyên ngành, cùng nội dung thú vị, đây là channel đáng xem cho những ai có hứng thú đặc biệt với phim ảnh đấy.

 

2. The Take: 

Thêm 1 channel cần phải xem cho những sĩ tử đam mê phim ảnh. The Take sẽ giúp bạn hiểu rõ và sâu hơn về nhân vật, cốt truyện, bối cảnh trong những bộ phim nổi tiếng. Thật khó để cảm nhận hết ý đồ của đạo diễn trong 1 2 lần xem, nên hãy để The Take giúp bạn.

 

Xem thêm:   English Collocations in Use: Advanced (Felicity O'Dell - Micheal McCarthy)

3. Wisecrack:

Cũng dùng cách tiếp cận là phim ảnh, nhưng khi xem Wisecrack, người đọc suy ra được những triết lí, hay là cách tư duy phản biện từ chính nhân vật trong bộ phim đó.

 

4. Ted-Ed:

Ted-Ed là một kênh Youtube của TED – với nội dung mang tính giáo dục cao. Với slogan “ideas worth spreading”, TED mang đến cho người nghe nhiều góc nhìn, ý kiến của các diễn giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau: khoa học, văn hóa, chính trị…

 

5. Trope Anatomy:

Trope Academy là góc nhìn/ ý kiến của một cá nhân, chỉ ra những thiếu sót trong quá trình khai thác nhân vật hay phát triển cốt truyện của những đạo diễn phim nổi tiếng.