Những tài liệu tự học IELTS chất lượng được sản xuất bởi Anh Ngữ ZIM trong năm 2020

Để hỗ trợ các thí sinh trong quá trình ôn luyện và đạt được band điểm IELTS mong muốn, trung tâm Anh ngữ ZIM luôn nghiên cứu và cập nhật đề thi IELTS mới nhất hiện nay để có thể xuất bản những cuốn sách hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất ở toàn diện 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Bài viết này sẽ giới thiệu các tài luyện thi IELTS ZIM đã xuất bản trong năm 2020.

IELTS Speaking and Writing Review 2020

Bộ sách tổng hợp và giải đề thi thật IELTS Writing & Speaking đã ra trong năm 2020 tại Việt Nam. Đây là tài liệu thường niên của ZIM, được ZIM biên soạn với mục đích giúp người học có cái nhìn vừa tổng quan vừa chi tiết về độ khó của đề thi IELTS Writing & Speaking trong cả năm 2020.

Nội dung chính:

 • Tổng hợp đề thi thật IELTS Writing & Speaking trong năm 2020
 • Bài mẫu tham khảo Band điểm 7+
 • Phân tích các từ vựng hay trong bài
 • Gợi ý hướng triển khai trả lời
 • Mở rộng chủ đề ứng dụng từ vựng và ý tưởng

Link mua sách: IELTS Speaking and Writing Review 2020

Cambridge English IELTS 15 – Key and Explanation

Cuốn sách là lời giải thích đáp án Listening & Reading chi tiết: Chỉ ra và giải thích vùng thông tin liên quan tới đáp án kèm giải thích từ những thông tin trong bài đọc/nghe.

Giải đề Writing (bao gồm cả task 1 và task 2): Phân tích đề bài, lập dàn ý cho bài, bài mẫu tham khảo, từ vựng.

Giải đề Speaking (Part 1,2,3): Câu trả lời mẫu tham khảo, từ vựng.

Cambridge-English-IELTS-15-Key-and-Explanation

Link mua sách: Cambridge English IELTS 15 – Key and Explanation

Understanding IELTS Writing – Logic và cấu trúc bài viết Task 2

Understanding IELTS Writing sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết để thí sinh có thể phân tích chính xác đề bài và phát triển luận điểm một cách thuyết phục. 

Không chỉ cung cấp cách viết hiệu quả bài thi IELTS Writing Task 2, tác giả còn phân tích tổng quan, phân tích đề bài, đưa ra những hướng tiếp cận thí sinh có thể lựa chọn, bài viết hoàn chỉnh có giá trị tham khảo cao. Điểm đặc biệt của sách là đi sâu vào các lỗi trong bài viết theo từng tiêu chí. Với cách tư duy này sẽ giúp người đọc tư duy hiệu quả với các dạng đề bài khác nhau đồng thời hiểu được cách thỏa mãn từng tiêu chí trong Band Descriptors. 

Cuối cùng là nhấn mạnh những trọng điểm cần nhớ, bài viết  tham khảo. Một số bài viết bao gồm từ vựng chuyên sử dụng cho chủ đề đó, sách cũng cung cấp ngữ nghĩa chính xác để người học có thể tích lũy và nâng cao vốn từ của mình.

Link mua sách: Understanding IELTS Writing – Logic và cấu trúc bài viết task 2

Combo Sách IELTS Reading: Phương pháp và chiến thuật làm bài thi IELTS Reading

Cuốn sách bao gồm các kỹ thuật làm bài IELTS Reading để thí sinh có thể áp dụng linh hoạt trong phần bài thi của mình, các kỹ thuật đó bao gồm: 

 • Skimming: là kỹ thuật đọc nhanh để tìm ý chính của bài đọc, các đoạn trong bài đọc. Mỗi bài đọc luôn nói về một chủ đề nhất định, trong bài đọc chứa nhiều đoạn (paragraph) và mỗi đoạn luôn nói về một ý chính (main idea). Skimming để tìm ra chủ đề của bài đọc và ý chính của các đoạn.
 • Scanning: là kỹ thuật đọc nhanh để tìm các nội dung chi tiết trong bài đọc và trong các đoạn. Những nội dung chi tiết là những nội dung chứa thông tin liên quan đến câu trả lời, nhờ vào việc hiểu và phân tích, đánh giá những nội dung chi tiết này, thí sinh có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho phần thi của bản thân.
 • Eye-movement: là cách di chuyển mắt tối ưu để tăng tốc độ dò thông tin trong bài đọc. Trong phạm vi nội dung cuốn sách này, kỹ thuật này không phục vụ cho việc đọc hiểu mà mục đích là tối ưu việc tìm kiếm thông tin thông qua các từ khóa (Keywords) – dấu hiệu của những nội dung chi tiết chứa thông tin trả lời câu hỏi.
 • Phương pháp I.S.E.A: đại diện cho 4 bước làm bài bao gồm Identify – xác định nội dung câu hỏi và từ khóa, Spot out – dùng kỹ thuật Skimming và Scanning để tìm phần bài đọc chứa thông tin liên quan đến câu hỏi, Extract – đọc hiểu nội dung chi tiết, đánh giá và đưa ra câu trả lời – Answer.

Bộ sách IELTS Reading Techniques: Skimming and Scanning và IELTS Reading Strategies là tài liệu được biên soạn hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên môn tại ZIM. Những kiến thức trong sách được rút ra từ kiến thức thực nghiệm (kinh nghiệm thi thực tế) của các tác giả đã đạt được điểm 8.5 – 9.0 Reading, kết hợp với kiến thức học thuật (kết quả nghiên cứu) về kỹ năng Skimming và Scanning.

Link mua: Sách IELTS Reading: Phương pháp và chiến thuật làm bài thi IELTS Reading

Bộ sách Practicing for IELTS – Tuyển tập 10 đề thi IELTS kèm lời giải chi tiết

Bộ sách Practicing for IELTS là tuyển tập 10 đề thi IELTS  đầy đủ 4 kỹ năng với độ khó tương đương đề thi thật. Đây là những đề thi đã được sử dụng trong các kỳ thi thử tại Anh ngữ ZIM và được học viên đánh giá phản ánh rất chính xác trình độ so với điểm IELTS thi thực tế. Bên cạnh đó, bộ sách còn cung cấp thêm những nội dung cực kỳ hữu ích cho việc ôn luyện của các sĩ tử:

 • Đưa ra hướng dẫn phương pháp học từng kỹ năng hiệu quả
 • Giải thích cụ thể và chi tiết đáp án kỹ năng Listening, Reading
 • Phân tích chi tiết và hướng dẫn trả lời các đề bài Writing và Speaking
 • Phân tích chi tiết bài mẫu Writing, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp nổi bật

Link mua sách: Practicing for IELTS

Xem thêm:   TỔNG HỢP TÀI LIỆU TỰ HỌC IELTS READING HIỆU QUẢ

Understand Vocab for IELTS

Understanding Vocab for IELTS 2nd Edition là phiên bản nâng cấp từ bộ sách Understanding Vocab for IELTS được viết và biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi IELTS hàng đầu tại Anh ngữ ZIM. Bộ sách là sự lựa chọn thích hợp cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi IELTS với nhiều điều chỉnh và bổ sung về nội dung:

 • Bổ sung thêm bài tập phát triển câu dựa trên gợi ý cũng như thêm phần phân tích từ vựng hay cho các bài văn mẫu Writing.
 • Cập nhật 5 chủ đề mới thường xuất hiện ở bài thi IELTS Speaking trong 2 năm gần đây thay thế cho các chủ đề cũ
 • Bổ sung các bài tập phát triển câu và trả lời câu hỏi ngắn cho các chủ đề IELTS Speaking
 • Bổ sung nhiều chủ đề trong phần IELTS Speaking part 2
 • Bổ sung các bài ghi âm cho phần Words in context và phần đáp án trả lời mẫu cho các chủ đề IELTS Speaking.

Understanding-Vocab

Link mua sách: Understand Vocab for IELTS

Kết luận

Hy vọng những tài liệu luyện thi IELTS trên sẽ giúp thí sinh đạt được band điểm mong muốn. Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo các tài liệu học IELTS  khác tại hiệu sách của ZIM hoặc những bài viết chuyên môn do đội ngũ giáo viên của ZIM nghiên cứu tại: zim.vn/blog