Strategies For The IELTS Test – Bộ Sách Luyện Thi IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày nay, việc học IELTS dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để học IELTS cần phải có thời gian tiếp cận cũng như làm quen với nội dung và hình thức của kì thi. Vậy người mới biết đến IELTS nên bắt đầu từ đâu? 

Bộ sách Strategies for the IELTS Test sẽ là lời giải đáp cho bạn. Bộ tài liệu được giới thiệu là bộ sách hỗ trợ người mới bắt đầu nắm rõ về kỳ thi cũng như luyện tập một số đề về 02 kĩ năng Reading & Listening. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết và đánh giá ưu điểm nhược điểm với mong muốn giúp bạn đọc phần nào làm quen với các kỹ năng của IELTS.

Giới thiệu chung cuốn sách Strategies For IELTS Test

Đối tượng phù hợp

Cuốn sách Strategies For IELTS Test được biên soạn với mục đích hướng đến người học có nhu cầu luyện thi IELTS ở tất cả các trình độ. Tuy nhiên, giáo trình này phù hợp nhất với những bạn đọc đang bắt đầu quá trình làm quen IELTS. 

Nội dung Strategies For IELTS Test

Bộ sách bao gồm 04 quyển phục vụ cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tùy nhiên, bài viết này sẽ tập trung phân tích sâu hơn 02 tài liệu: Strategies for IELTS Reading và Strategies for IELTS Listening cho kỹ năng nghe và đọc.

Nội dung chi tiết 

Strategies for IELTS Listening 

Đây là cuốn sách được thiết kế đào tạo ngắn hạn cho người học muốn hiểu rõ hơn về bài thi nghe IELTS. Không chỉ vậy, đây còn là tài liệu giúp cải thiện kỹ năng làm bài cũng như khả năng tiếng anh của người học. Các tư liệu nghe chủ yếu đến từ các mẫu hội thoại nhỏ giúp người học luyện tập thật kỹ và tránh mất điểm. Nội dung của sách chia thành 7 units: 06 units đầu tiên là các bài tập luyện nghe được xếp theo trình độ từ dễ đến khó và 01 bài kiểm tra  hoàn chỉnh theo cấu trúc thi IELTS. Ở phần cuối của sách có đáp án để người học tiện kiểm tra và theo dõi trình độ hiện tại của mình.

 • Unit 1: Tập trung kỹ năng nghe các dữ kiện được cung cấp. Ví dụ: ngày/ tháng/ năm, số đo, số điện thoại, số trong báo cáo nghiên cứu khoa học,…
 • Unit 2: Luyện tập nghe và nắm bắt các thông tin quan trọng thông qua các bài như: điền biểu mẫu, ghi lại các cuộc nói chuyện về đăng ký du lịch, nói chuyện điện thoại,..
 • Unit 3: Bài này tập trung vào nghe các phần miêu tả, đặc biệt là miêu tả biểu đồ hay xuất hiện trong bài thi section 2.
 • Unit 4, 5: Ở hai unit này, người học được yêu cầu trả lời các câu hỏi bằng cách điền các cụm từ ngắn chứa đầy đủ thông tin được cung cấp hoặc khoanh vào đáp án đúng dựa trên sự nghe hiểu. Dạng bài này rất quan trọng và dễ mất điểm, thường xuất hiện ở bài thi nghe IELTS section 3.
 • Unit 6: Unit 6 giúp người học luyện tập dạng bài của section 4 – phần nghe khó nhất trong bài thi. Người học phải nghe và ghi nhớ, đồng thời điền vào một bản tóm tắt đã được viết lại bằng những từ khác nhưng đồng nghĩa với từ vựng bài nghe. Đây chính là phần đánh giá phân loại thí sinh cao nhất, với những bạn đọc muốn đạt được band 7+ nên ôn luyện thật kỹ unit này. 
 • Unit 7: Các bài kiểm tra luyện tập được thiết kế dựa trên bài thi thật của IELTS. 

Nhìn chung, nội dung trong sách được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó, luyện tập kĩ với hơn 20 bài nghe mỗi unit giúp người học được đào tạo bài bản và không mất điểm khi đi thi. 

Strategies for IELTS Reading 

Tài liệu này bao gồm các bài đọc cơ bản trong IELTS, cung cấp cho người học các dạng đề thi cũng như cách xử lý các bài luyện tập giúp nắm chắc cấu trúc và nội dung bài thi. Các dạng đề được phân theo từng bài, người học không cần theo dõi từ đầu đến cuối mà có thể tùy chọn nội dung học theo ý muốn. 

Mỗi bài học đều có phần giới thiệu dạng đề, các bước giải đề và ví dụ bài mẫu. Những hướng dẫn đưa ra đều được phân tích và giải thích tỉ mỉ, đặc biệt là những phương pháp và chiến thuật làm bài để người học không bị nhầm lẫn và mắc phải những lỗi sai nhỏ. Dưới mỗi ví dụ, đáp án được đưa ra và giải thích chi tiết giúp học viên nắm rõ ngay từ những bước đầu tiên. Hơn nữa, phần bài tập có đến 10 bài đọc cho mỗi unit để củng cố kiến thức cũng như ôn luyện thật kĩ từng dạng bài. Ngoài ra, tài liệu còn có 12 bài tổng hợp ở unit 7 cùng 07 bài kiểm tra theo cấu trúc của IELTS ở unit 8 mang lại trải nghiệm thực tế khi làm bài. Sau khi kiểm tra, người học có thể so sánh với đáp án ở cuối sách để nắm được trình độ của bản thân. 

Đánh giá tổng quan về Strategies For IELTS Test

Ưu điểm 

 • Đào tạo từ những kĩ năng nhỏ nhất ngay từ lúc bắt đầu, giúp người học không bị nhầm lẫn cũng như không mắc phải những lỗi sai không đáng có.
 • Số lượng bài luyện tập nhiều, củng cố kiến thức cũng như giúp học viên làm quen với các dạng đề trong bài thi.
 • Hình thức trình bày rõ ràng, dễ nhìn.

Nhược điểm 

 • Được xuất bản đã lâu nên một vài nội dung không còn phù hợp với đề thi hiện nay, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt dành cho người mới bắt đầu.

Phương pháp sử dụng sách Strategies For IELTS Test hiệu quả

 • Với kỹ năng nghe, người học nên dành ra ít nhất một tiếng để luyện nghe mỗi ngày và hoàn thành các bài tập. Ngoài ra, hãy ghi chú lại những từ hoặc câu chưa rõ nghĩa, tra từ điển và nghe lại để hiểu bài hơn. Khi so sánh đáp án, câu nào sai cần kiểm tra và sửa ngay.
 • Với kĩ năng đọc, người học nên nắm chắc những chiến thuật, tips làm bài và áp dụng chính xác vào các bài luyện tập, hiểu rõ những kiến thức được đưa ra để không bị nhầm lẫn và mắc lỗi. Đặc biệt trong phần ví dụ, đọc kĩ phần giải thích đáp án và áp dụng ngay vào phần bài tập sau. Khi so sánh đáp án, hãy ghi lại những câu sai, kiểm tra xem bản thân đang ở trình độ nào và cần lưu ý những lỗi sai gì cho bài tiếp theo.  
 • Vận dụng tốt các mẹo, phương pháp làm bài. 
 • Ôn luyện liên tục để không quên kiến thức.

Lời khuyên 

Strategies For IELTS Test là bộ tài liệu chất lượng tốt, một sự lựa chọn đáng quan tâm dành cho người học muốn tìm hiểu sâu hơn về IELTS cũng như nâng cao các kỹ năng của mình. Những bài luyện tập hiệu quả với số lượng nhiều sẽ giúp người học được rèn luyện cẩn thận từng dạng đề và đào tạo các kỹ năng để không bị mất điểm khi đi thi. Ngoài ra, một số tài liệu tương tự mà bạn đọc có thể quan tâm: IELTS Reading Strategies, Listening for IELTS, Lessons For IELTS Listening,…

1 thought on “Strategies For The IELTS Test – Bộ Sách Luyện Thi IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu”

Leave a Comment

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.