TỔNG HỢP 5 CUỐN SÁCH VỀ IELTS WRITING CHI TIẾT TỪ A – Z

Writing vẫn luôn được coi là kỹ năng khó nhằn nhất của các sĩ tử IELTS. Trong khi Reading & Listening là hai kỹ năng đòi hỏi người học tiếp nhận thông tin, nghĩa là chúng ta có thể rèn luyện cho mình những tips – mẹo làm bài hiệu quả thì Writing & Speaking là kết quả của việc đưa kiến thức vào “bộ não”, trở thành vốn Tiếng Anh mà chúng ta sẽ mang theo đi thi.

  1. “Trăm hay không bằng tay quen” là phương pháp của Admin khi luyện Writing. 

– Trước khi viết 1 bài Writing, bạn nên tạo cho một một sườn bài càng cụ thể càng tốt. Outline chúng ta cần chú trọng đến những Main Idea và Supporting Idea trong bài để bài có sự mạch lạc và rõ ràng, song song đó là liệt kê những từ vựng trọng tâm theo chủ để của đề bài, sẽ giúp bạn trong quá trình học không bị bí từ, bí idea. 

– “Học ít nhưng đúng còn hơn học nhiều nhưng sai”. Từ vựng và ngữ pháp có thể nói là yếu tố then chốt chất lượng bài trong Writing, tuy nhiên nhiều bạn hiểu lầm rằng học càng nhiều từ càng nhiều cấu trúc câu khó sẽ ăn điểm. Bài thi Writing nhằm đánh giá cách sử dụng ngôn ngữ và khả năng kiếm soát của thí sinh, vì vậy nên sử dụng từ vựng đúng trọng tâm đúng chủ đề – ngữ pháp chính xác là thứ quan trọng nhất. 

– Bởi vậy nên các bạn hãy tập trung rèn luyện các kĩ năng chính trong Writing: học từ vựng theo chủ đề, cách triển khai những Main Idea,….

  1. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu cách học từ vựng theo chủ đề và các kĩ năng quan trọng trong bài thi IELTS Writing ở đâu?

– Để chúng ta đi  đúng hướng là tìm cho mình được những nguồn sách, tài liệu chất lượng, phù hợp và đáng tin cậy. Dưới đây là những cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng Writing của Admin.

Cambridge IELTS 14 Key & Explanation  tài liệu giải đề và giải thích cả 4 kỹ năng trong Cambridge IELTS thay vì chỉ kỹ năng Reading như những cuốn trước.

– Có lẽ ai học IELTS cũng biết cuốn Cambridge IELTS, tuy nhiên bản original lại không có phần giải đề và giải thích. Vậy nên điểm nổi bật của cuốn này là có phần giải đề và giải thích chi tiết cả 4 kĩ năng trong IELTS, cực kì phù hợp với những bạn band mới bắt đầu đến với IELTS

– Cuốn sách gồm phần giải thích đáp án Listening & Reading chi tiết: chỉ ra và giải thích vùng thông tin liên quan tới đáp án; giải thích tại sao chọn đáp án đó từ những thông tin được cung cấp trong bài đọc/nghe.

– Giải đề Writing (bao gồm cả task 1 và task 2): Phân tích đề bài, lập dàn ý cho bài, bài mẫu band 8.0, từ vựng theo chủ đề

Download Tại Đây

IELTS WRITING REVIEW 2018 Tổng hợp đề thi IELTS WRITING 2018.

– Sách bao gồm 46 đề thi Task 1 và 49 đề thi Task 2 đã ra trong 2018. Bạn có thể tham khảo cách triển khai ý tưởng cũng như nguồn từ vựng theo chủ đề của đề thi. Cuốn sách này được phân tích vô cùng chi tiết và hướng dẫn cách lập luận làm bài. Ngoài ra, IELTS WRITING REVIEW còn cung cấp thêm bài mẫu cho các đề thi, cuối mỗi bài là tổng hợp những từ vựng và cụm từ vựng theo chủ đề.

– Cuốn sách phù hợp với những bạn đã có nền tảng về IELTS WRITING và muốn cải thiện về ý tưởng + cụm từ vựng học thuật.

Xem thêm:   Bài mẫu & từ vựng IELTS Writing Task 2 ngày thi 14/12/2019

Download Tại Đây

POWER VOCAB Học Từ Vựng theo 16 Chủ đề IELTS.

-Đây là cuốn must – read dành cho những ai đang có ý muốn cải thiện khả năng từ vựng, học từ vựng đúng chủ đề xuất hiện trong kì thi IELTS. Cuốn sách này đã được tái bản tới lần thứ 2, các bạn có thể xem bản demo tại:

–  Điểm nổi bật của cuốn sách này là cung cấp cho người học những từ vựng  được chia thành 16 unit tương ứng với 16 chủ đề TRỌNG TÂM trong đề thi Writing & Speaking

– Cung cấp những main idea, supporting idea sát với đề thi thật nhằm luyện kĩ năng tư duy Writing

– Tối ưu hóa việc sử dụng từ vựng bằng các bài tập cụ thể: điền từ, đặt câu, viết đoạn văn.

Đặt mua Tại Đây

THE COMPLETE IELTS WRITING những thông tin cơ bản, hướng dẫn từng bước cụ thể và các chiến thuật giải quyết tất cả các dạng bài của cả 2 phần trong kì thi viết IELTS.

– Sách được thiết kế thành từng phần, từng dạng bài với các bước làm bài chi tiết. Tất cả các ví dụ được lấy trong sách đều được cập nhập từ những đề thi IELTS mới nhất để đảm bảo về độ khó và chính xác của tài liệu

– THE COMPLETE IELTS WRITING cung cấp những thông tin cơ bản, hướng dẫn từng bước cụ thể và các chiến thuật giải quyết tất cả các dạng bài của cả 2 phần trong kì thi viết IELTS phù hợp với học sinh trình độ từ 5.5 trở lên.

– Admin cực kì recommend cho các bạn cuốn này vì nó tổng hợp gần như là tất cả những gì bạn cần biết về WRITING IELTS.

Download Tại Đây

WRITING TASK  2 – IELTS Simon’s Essay Analysis – luyện viết IELTS theo phong cách đơn giản nhưng rất hiệu quả cao.

Cuốn “Writing Task 2 – IELTS Simon’s Essay Analysis“ gồm 6 phần:

PHẦN 1: GIỚI THIỆU CẤU TRÚC MỘT BÀI ESSAY

PHẦN 2: CÁCH VIẾT TỪNG PHẦN CỦA MỘT BÀI IELTS ESSAY HOÀN CHỈNH

PHẦN 3: DẠNG ESSAY TRONG BÀI THI VIẾT IELTS

PHẦN 4: DẠNG BÀI CAUSE/PROBLEM & SOLUTION

PHẦN 5: DẠNG BÀI TWO-PART QUESTION

PHẦN 6: TỔNG HỢP CÁC BÀI MẪU CỦA CỰU GIÁM KHẢO SIMON

PHẦN 7: TỔNG HỢP NHỮNG THẮC MẮC CỦA HỌC VIÊN GỬI CHO THẦY SIMON

Đừng xây nhà – hãy xây nền móng thật vững chắc là lời khuyên của Admin sau một quá trình ôn luyện thi IELTS. Nền móng là những kiến thức cơ bản, là cách tư duy, là phương pháp học của chúng ta. Admin chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục kì thi IELTS !

Download Tại Đây