Tổng hợp 5 bộ tài liệu “không thể bỏ qua” cho IELTS Writing

Dưới đây là 5 bộ tài liệu các admin tại IELTS SHARE khuyên bạn nên sử dụng để hoàn thiện kĩ năng Writing của mình một cách nhanh chóng, qua đó nâng cao được điểm số cho phần thi này.

1. The Complete IELTS Writing

Tài liệu cung cấp những thông tin cơ bản, hướng dẫn từng bước cụ thể và các chiến thuật giải quyết tất cả các dạng bài của cả 2 phần trong kì thi viết IELTS phù hợp với học sinh trình độ từ 5.5 trở lên.

Sách được thiết kế thành từng phần, từng dạng bài với các bước làm bài chi tiết. Tất cả các ví dụ được lấy trong sách đều được cập nhật từ những đề thi IELTS mới nhất để đảm bảo về độ khó và chính xác của tài liệu.

Đây là sản phẩm trí tuệ độc quyền tại Anh Ngữ ZIM và không được phép copy một phần hay toàn bộ khi chưa được sự đồng ý từ Anh Ngữ ZIM.

Download

2. Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing band 9 từ thầy Simon

Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 và Task 2 band 9 từ thầy Simon – một cựu IELTS-examiner nổi tiếng thế giới. Với lối viết rõ ràng, mạch lạc, cách vận dụng từ vựng khéo léo và sử dụng đa dạng ngữ pháp, những bài viết của thầy Simon là một nguồn tài liệu đáng tin cậy cho những ai đang muốn trau dồi kỹ năng Writing.

Download

3. IELTS Essay Analysis – Tuyển tập hướng dẫn phân tích bài mẫu band 9 của thầy Simon

Khi bạn đã chọn tham khảo các bài mẫu Band 9 của thầy Simon thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn tài  liệu này. IELTS Essay Analysis phân tích các bài mẫu của thầy Simon từ bố cục, cách triển khai idea cho đến cách triển khai từng câu (ngữ  pháp, từ vựng) qua đó giúp học viên hiểu hơn nhưng điểm hay, những phần có thể học hỏi từ bài mẫu. Tài liệu gồm 6 phần:

  • Phần 1: Giới thiệu cấu trúc bài essay
  • Phần 2: Cách viết từng phần của bài IELTS Essay hoàn chỉnh
  • Phần 3: Dạng essay trong bài thi IELTS Writing
  • Phần 4: Dạng bài Cause/Problem & Solution
  • Phần 5: Dạng bài Two-part question
  • Phần 6: Tổng hợp bài mẫu của Simon
  • Phần 7: Tổng hợp thắc mắc thường gặp
4. Understanding Vocab

Từ và cụm từ về 18 chủ đề trong bài thi IELTS

Xem thêm:   Tạp chí học tiếng Anh - The Economist 13th - 19th May 2017

Bộ sách cung cấp từ và cụm từ hay về 18 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS 2 năm gần đây (14 chủ đề chung cho cả Writing và Speaking, 2 chủ đề riêng cho mỗi kỹ năng): Education, Technology, Work, Business, Animals, The environment, Tourism, Culture, Travel, Transport, Personality, Relationships, Decisions, History, Advertising, Government, Feelings, Expenditure

Phương pháp học từ và cụm từ dựa trên ngữ cảnh – Context Exploring

Sử dụng từ học thuật trong bài thi IELTS là cần thiết, nhưng để đạt điểm cao và tránh những lỗi kinh điển lạm dụng từ khó thì bạn cần sử dụng từ đúng văn cảnh (Context). Phương pháp Context Exploring giúp người học hiểu và vận dụng từ vựng trong nhiều tình huống khác nhau.

Luyện tập với đề thi IELTS thực tế

Song song với khối lượng bài tập chuyên sâu, sách sưu tầm và chọn lọc những đề thi IELTS Writing và Speaking tại Việt Nam từ năm 2017 đến hiện tại. Đề thi IELTS những năm gần đây đang biến đổi theo xu hướng đào sâu vào những chi tiết của vấn đề và ít nhiều gây khó khăn cho thí sinh khi tìm ý tưởng viết bài.

Đặt mua: Tại đây

5. Cambridge IELTS 14 Key & Explanation

Cambridge IELTS là tài liệu luyện đề “buộc phải có” của mỗi sĩ tử học IELTS. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của bộ Cambridge là đáp án không có giải thích.

Để khắc phục điểm yếu này, đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM đã biên soạn cuốn “Cambridge IELTS 14 Key & Explanation”. Tài liệu giải đề và giải thích cả 4 kỹ năng trong Cambridge IELTS thay vì chỉ kỹ năng Reading như những cuốn trước.

Nội dung chính:

  • Giải thích đáp án Listening & Reading chi tiết: chỉ ra và giải thích vùng thông tin liên quan tới đáp án; giải thích tại sao chọn đáp án đó từ những thông tin được cung cấp trong bài đọc/nghe.
  • Giải đề Writing (bao gồm cả task 1 và task 2): Phân tích đề bài, lập dàn ý cho bài, bài mẫu band 8.0, từ vựng theo chủ đề.
  • Câu trả lời mẫu cho kỹ năng Speaking: Câu trả lời mẫu cho 3 phần, từ vựng theo chủ đề.

Download

Link dự phòng

Download