Tổng hợp tài liệu luyện đề IELTS chuẩn format

Việc tự luyện đề IELTS là cả một quá trình dài, cần phải được luyện tập hàng ngày mới có thể giúp cho bạn học củng cố kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng cần có trong bài thi. 

Dưới đây, IELTS SHARE gửi đến bạn học 5 cuốn tài liệu tự luyện đề hiệu quả. Những cuốn tài liệu này đều có những tips và bài tập hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể tự luyện tập tại nhà. 

1. Tài liệu IELTS Actual Test 2019

Bộ tài liệu phù hợp với các bạn đang có target từ 7.5 – 8.0. Đây là series tài liệu cập  nhật các đề thi IELTS Reading thật từ IDP và Hội đồng Anh tại Việt Nam mới nhất.Mặc dù tên sách là “ACTUAL” nhưng các bài test trong sách lại có độ khó hơn đề thi. Series tài liệu có độ khó nhỉnh hơn đề thi thật, nhưng cách ra đề và những cái “bẫy” được bố trí 1 cách rất hợp lí và khoa học. Nếu bạn muốn làm quen những “cạm bẫy” trong đề thi IELTS và rèn luyện tốc độ làm bài như khi thi thật, thì đây chắc chắn là một trong những “must-have book” cho bạn luyện thi IELTS.

 1. IELTS Actual Test (4 skills)

 

 

 • IELTS Actual Tests Listening and Speaking

 

IELTS Actual Tests Listening and Speaking gồm 5 bài test IELTS listening có đáp án và transcript giúp các bạn ôn tập và nâng cao kỹ năng nghe Tiếng Anh. Nếu các bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS, và chưa thật sự nghe tốt, hãy chú tâm luyện từng phần một cách từ từ trước. Đây là một cuốn sách hữu ích cho các bạn đang cần tìm nguồn tài liệu luyện thi IELTS chính thống.

Trong IELTS Actual Tests Listening and Speaking gồm có:

Phần 1: Các đề thi mẫu Listening và Speaking

Phần 2: 5 đề thi thật Listening và Speaking

Phần 3: Script bài nói và đáp án

 

 • IELTS Actual Tests Reading and Writing (7 Sets)

 

IELTS Actual Tests Reading and Writing là một cuốn sách hữu ích cho các bạn đang cần tìm nguồn tài liệu luyện thi IELTS chính thống. Sách tổng hợp 7 đề thi thật IELTS Reading và Writing có xu hướng ra trong những năm gần đây.

Trong IELTS Actual Tests Reading and Writing gồm có:

Phần 1: 7 bài thi Reading và Writing

Phần 2: Đáp án Reading và bài mẫu gợi ý Writing

3. IELTS Writing Review (2016 – 2017 – 2018)

Đây là bộ sách độc quyền được biên soạn tỉ mỉ bởi Anh Ngữ ZIM. IELTS Writing Review là tài liệu tổng hợp và phân tích đề thi IELTS Writing trong các năm. 

Tài liệu cung cấp:

 • Cập nhật và cung cấp bài mẫu band 8 IELTS Writing Task 1 và 2.
 • Phân tích đề bài chi tiết.
 • Gợi ý nhiều hướng triển khai khác nhau cho cùng 1 đề.
 • Phân tích từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hay có trong bài.

Download IELTS WRITING 2019 tại đây: Download

Download IELTS WRITING 2018 tại đây: Download

Download IELTS WRITING 2017 tại đây: Download

Download IELTS WRITING 2016 tại đây: Download

4. IELTS Cambridge IELTS 6 – 14 (PDF & Audio) & Kèm theo lời giải chi tiết

Cambridge IELTS là bộ tài liệu luyện đề mà mọi người học IELTS đều phải có trong quá trình luyện thi IELTS. Tài liệu được biết đến là bộ luyện đề có độ khó xát nhất, có cấu trúc đề thi đúng nhất và cập nhật xu hướng ra đề chuẩn nhất so với đề thi thật. 

 

Xem thêm:   Inside Reading 2 – The Academic Word List In Context

5. IELTS Mock Tests 2020 – Tài liệu luyện đề IELTS và Hướng dẫn kế hoạch học tập học tập hiệu quả cao.

Các sĩ tử luyện thi IELTS thường gặp khó khăn trong việc phân tích đề bài, vạch ra hướng đi, ý tưởng sao cho mạch lạc và logic. Trong khi đó, các đầu sách cung cấp đề IELTS lại thường không đi quá sâu vào việc hướng dẫn bạn học cách tư duy phân tích hay cách triển khai bài. Thấu hiểu nhu cầu này của phần đông người học IELTS, Mock Test 2020 bao gồm những phần hướng dẫn chi tiết cách làm bài cho Writing Task 1 + Task 2, kèm theo các bài mẫu BAND 8 được viết theo phong cách đơn giản, dễ hiểu, tính ứng dụng cao.  Cuốn sách là tài liệu được biên soạn độc quyền bởi Book Books , bao gồm 4 đề thi cho cả 4 kỹ năng, được thiết kế theo chuẩn format IELTS. 

– Mock tests 2020 – Vol 1 bao gồm:

 • Hướng dẫn lên kế hoạch học tập hiệu quả 
 • 4 bài thi IELTS 
 • Giải thích đáp án kỹ năng Nghe Đọc cụ thể và chi tiết 
 • Phân tích và hướng dẫn trả lời các đề bài Viết và Nói 
 • Phân tích bài mẫu, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp nổi bật 

– Độ khó của các đề thi trong sách cao hơn so với đề thi thật. Các dạng câu hỏi sử dụng trong các đề thi trong sách được thiết kế theo chuẩn thi thật IELTS để giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng sách.